Tổng hợp 31+ mẫu tranh thư pháp nghệ thuật độc đáo, ý nghĩa

 Tranh thư pháp có thể làm tăng tinh thần của con người. Một bức tranh thư pháp đẹp hội tụ đủ trong mình 3 nhân tố: HÌNH, THẦN và  Ý. Từ đó có thể mang lại cho người xem một cảm giác vô cùng thư thái; một sự hưởng thụ nghệ thuật đích thực.

 Trong bài viết dưới đây; 24kgoldart.net sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về tranh thư pháp trong “biển kiến thức” về dòng tranh đặc thù này. Hy vọng bạn có tìm cho mình mẫu tranh thư pháp nghệ thuật, độc đáo và ý nghĩa nhất.

Gợi ý: Tham khảo 33+ mẫu tranh rồng mang lại vinh hoa phú quý, tiền tài cho gia chủ

Top 97+ mẫu tranh cửu ngư quần hội đang được ưa chuộng nhất

Bỏ túi 99+ bức tranh phong thủy hút tài hút lộc nên treo trong nhà

Thư pháp là gì?

Ban đầu; thư pháp  là phương pháp viết chữ sao cho chuẩn xác và đẹp. Về sau; thư pháp đã vượt ra khỏi ý nghĩa ban đầu của nó và trở thành nghệ thuật viết chữ; tạo ra những hình tượng nghệ thuật thể hiện ý tứ trực giác hoặc sâu xa của tác giả.

Thư pháp được bắt nguồn từ Trung Quốc và dần dần một số nước khác bị ảnh hưởng: Nhật Bản; Hàn Quốc; Việt Nam. Nghệ thuật viết Thư pháp được thể hiện bằng chữ Hán; sử dụng giấy tuyên; mức huy; bút hổ và nghiên thụy hay còn gọi là “văn phong tứ bảo”. Ở Nhật bản người ta gọi nghệ thuật viết chữ này là Thư đạo, Hàn Quốc người ta gọi là Nghệ thư và ở Việt Nam  gọi là Thư pháp.

Tiêu chuẩn để đánh giá một tác phẩm thư pháp phụ thuộc vào nhiều yếu tố rất khắt khe như: điểm hoạch, kết thể , thần vận và cao hơn là tư tưởng của người viết. Tâm hồn thân ái, sự kiên trì nhẫn nại hoặc tính tình nóng vội, tự cao, đều thể hiện rất rõ qua nét bút. Độ đậm nhạt của nét bút, tốc độ viết nhanh chậm đều thể hiện được trạng thái của người viết khi đó.

Tâm bình thì nét bút thể hiện sự ổn định trong trạng thái tư tưởng, mềm mại nhưng không khô khan, trong cương có nhu, trong động có tĩnh. Điều đó chính là phần hồn của một thư pháp.

Nghệ thuật thư pháp truyền thống của nước ta

Từ lâu; ông cha ta luôn tôn trọng những người tài giỏi, coi hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Những người đi thi Hương, thi Hội hoặc thi Đình đều là những người có tài về văn chương. Ngoài ra; họ còn trang bị thêm cho mình một nét chữ “rồng bay phượng múa” để thể hiện được cái tài của sĩ tử ngày xưa.

tranh-thu-phap-chu-duc

Mỗi dịp tết đến xuân về; chúng ta vẫn không quên hình ảnh ông đồ. Hình ảnh ông Đồ xuất hiện để cho mọi người chữ; những nét chữ sang trọng; được treo gian giữa cửa ngôi nhà. Chỉ có những người có tâm hồn trong sáng mới có thể tạo ra những nét bút tài hoa.

Ở Việt nam, thư pháp được viết bằng chữ Hán. Về sau; chữ Quốc Ngữ được ra đời và thay thế dần cho chữ Hán thì thư pháp chữ Quốc Ngữ từ đó cũng được tạo ra.

Tranh chữ Phúc - Lộc - Tho thư pháp dát vàng lá 24k
Tranh chữ Phúc – Lộc – Tho thư pháp dát vàng lá 24k

Thư pháp chữ Việt có thể dễ dàng thực hiện theo nhiều cách khác nhau; có thể tự do sáng tạo không cần ràng buộc theo khuôn khổ như chữ Hán, nhưng vẫn phải giữ vững cấu trúc của chữ.  Chữ Latinh không phải chữ tượng hình nên rất khó biểu đạt được tâm ý và nội dung. Vậy nên người viết thường cố tình tạo những tác phẩm mang hình ảnh cần biểu đạt.

Ý nghĩa của tranh thư pháp

Tranh chữ Cha Mẹ thư pháp dát vàng 24k
Tranh chữ Cha Mẹ thư pháp dát vàng 24k

Tranh thư pháp biểu hiện rõ ràng nhất cho ý chí và sự quyết tâm

Việc điều khiển một cây cọ lông để tạo thành nét thanh, nét đậm, nét vòng, nét móc, nét phẩy, nét mác cần trải qua một quá trình khổ luyện, tiêu tốn rất nhiều giấy mực. Để viết được thư pháp thì không thể tính bằng ngày một ngày hai mà là cả một quá trình, cả một niềm đam mê sâu sắc. Hơn nữa, người nghệ sĩ còn phải có một tâm hồn tinh tế để có thể bài trí bố cục.

Thư pháp có thể trở thành thư họa khi nhà thư pháp biến chữ thành tranh. Lối viết này được xem là đỉnh cao của nghệ thuật viết thư pháp.

Tranh thư pháp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Việc rèn thư pháp chính là quá trình rèn luyện thân tâm của những người nghệ sĩ. Càng luyện thư pháp; càng thấy nội tâm tĩnh lặng va thư thái. Càng viết càng thấy tâm thanh tịnh. Đặc biệt nhất là khi được họa những câu văn mang tính triết lý nhân sinh sâu sắc.

Tranh chữ nhẫn dát vàng 24k
Tranh chữ nhẫn dát vàng 24k

Chỉ những người đam mê thư pháp mới cảm thụ hết được cái hay cái đẹp của chữ. Thưởng thức tranh thư pháp để lắng đọng cảm xúc, buông xả mọi ưu phiền.

Mẹo treo tranh thư pháp để tăng sinh khí cho ngôi nhà

Hướng treo tranh

Thư pháp thuộc hành Thủy, nên bạn có thể treo ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Tuyệt đối Không được treo ở hướng tương khắc như hướng Đông Bắc; hướng Tây Nam hoặc hướng chính Bắc. Vì các hướng trên là những phương vị làm hao tổn vượng khí.

Tranh chữ bình an dát vàng
Tranh chữ bình an dát vàng

Vị trí treo tranh

Bạn nên treo tranh ở những nơi cao ráo và thoáng mát; tránh những nơi u tối, chật chội và bẩn như nhà vệ sinh, nhà bếp, …

Tùy vào nội dung của bức tranh mà ta treonhững vị trí khác nhau trong nhà. Nhưng căn bản thư pháp thường được treo trong phòng khách. Ví dụ như chữ Nhật nhật kiến tài (Ngày ngày thấy tiền tài) nên treo trong phòng khách; nhưng chữ Hoa hảo nguyệt viên (Hoa đẹp trăng tròn)  thì nên treo ở phòng ngủ.  Hoặc như chữ Tửu (rượu) nên được treo trong phòng ăn. Chữ Ốc nhã nhân hòa (Nhà trang nhã, người hòa hợp) có thể treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ đều được.

 

Kết hợp với các hình ảnh khác

Để gia đình được bảo về thì bạn có thể treo thêm hình ảnh cây tre hoặc cây trúc.

Muốn có thêm danh tiếng và sự phú quý, bạn có thể treo thêm hoa mẫu đơn.

Muốn có được cảm giác bình yên thì nên thêm họa cảnh đồng quê, sơn thủy hữu tình.

Là doanh nhân thì nên bạn chọn bức tranh có thuyền buồm hoặc con ngựa.

Nếu kết hợp với hình con vật thì bạn nên chọn hình con vật đang ngẩng cao đầu hoặc hướng mắt lên trên. Không nên chọn con vật đang hướng mắt nhìn thẳng vì điều đó thể hiện sự khiêu khích.

Top 31+ mẫu tranh thư pháp đẹp, chất và ý nghĩa

 Gợi ý 21+ mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp mang tài lộc vào nhà

Tranh thư pháp chữ phúc dát vàng 24k

Chữ Phúc dát vàng được viết theo lối thư pháp được các nghệ nhân kim hoàn khéo léo chế tác, bề mặt dát vàng 24K sang trọng. Chữ Phúc từ đó không chỉ mang vẻ đẹp theo lối thư pháp uyển chuyển, mềm mại, nhẹ nhàng mà còn toát lên được những khí chất sang trọng từ chất liệu vàng .

Phúc (hay còn gọi là Phước) là biểu trưng cho sự may mắn, sung sướng và hạnh phúc. Con người đã có nhiều hình tượng để biểu thị chữ phúc. Nhưng nhìn chung ý nghĩa của chữ Phúc đều là một ước mơ bình dị về một cuộc sống yên bình, mong sao cho gia đình có đông người, có nhà, nề nếp hiếu thuận, ấm êm. Chữ phúc còn chỉ sự vui vẻ, no ấm, an lành: phúc đức, phúc ấm, phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc,…

Tranh chữ phúc thư pháp dát vàng lá 24k
Tranh chữ phúc thư pháp dát vàng lá 24k

Phúc còn mang ý nghĩa là điều hay, điều tốt, do việc làm nhân đức mà ra. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên trong tâm thức của người Việt, từ lâu đã quan niệm phúc bao giờ cũng đi đôi với đức. Chữ Phúc chính là một ân huệ mà con người tự tạo ra qua những hành động tốt của mình. Nó là những hạt giống tốt được tay người tự gieo trên những mảnh đất mà ta thường gọi là phúc điền (ruộng phước).

Tranh chữ phúc hoa mai dát vàng 24k
Tranh chữ phúc hoa mai dát vàng 24k

Do quan niệm họa phúc ở đời là sợi dây gieo nhân gặt quả, nên người Việt Nam chú trọng đến việc “làm ơn, làm phước”. Bởi vậy bức tranh thư pháp chữ Phúc này thường được tặng trong dịp tân gia hay mừng thọ và quà tặng dịp tết đến xuân về.

Tranh chữ Nhẫn

Cuộc sống hằng ngày luôn có rất nhiều việc khiến ta phải bận tâm, lo lắng. Có những việc trong tầm kiểm soát nhưng cũng có những việc khiến ta nóng nảy; vô tình vô tình khiến sự việc đi quá xa. Lúc đó mỗi chúng ta cần giữ cho mình 1 chữ “Nhẫn”. Nhẫn ở đây là sự chịu đựng, sự nhẫn nhịn của con người. Trước trạng thái tâm lý nóng giận, người ta thường thiếu đi sự kiên nhẫn. “Nhẫn” là sự chịu đựng điềm tĩnh chứ không phải sự cam chịu tủi khổ.

Ngoài ra, Nhẫn là độ lượng, là khoan dung. Nhẫn, chính là thể hiện bản lĩnh của con người. Bỏ qua những cái nhỏ nhen, thấp hèn để hướng cái an vui, tự tại. Bởi thế mà chữ “nhẫn” như một triết lí sống của con người. Nó hiện hữu trong đời sống giao tiếp giữa gia đình, bạn bè, mối quan hệ công việc, xã hội….Bài học về chữ nhẫn là vô cùng quý giá, đây là một trong những chìa khóa giúp ta thành công trong cuộc sống.

Tranh chữ nhẫn dát vàng lá 24k
Tranh chữ nhẫn dát vàng lá 24k

Tranh chữ Trí thư pháp

“Có chí thì nên” – câu tục ngữ này có lẽ không người Việt Nam nào là không biết tới. Bởi đó là những câu nói thường ngày của các bậc cha mẹ đối với con cái; một câu răn dạy quen thuộc từ khi còn nhỏ. Đây cũng là lời khuyên răn được nhiều thầy cô trích dẫn để dạy dỗ học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường…

Trí” chính là để chỉ tài năng; có thể là thiên tài sinh ra đã biết, có thể là nhờ học mà biết; cũng có thể là khi rơi vào cảnh khốn khó tìm cách vượt qua mà biết. Giá trị chữ Trí kia còn phụ thuộc ở tâm, thiện tâm là điều đáng quý sẽ đem lại lợi ích cho chính bản thân người đó và xã hội.

Tranh chữ Tâm thư pháp dát vàng

tranh chu tam hoa sen
Tranh chữ tâm hoa sen – Sản phẩm thiết kế độc quyền bởi MT Gold Art

Treo tranh chữ Tâm thư pháp dát vàng  trong nhà không chỉ mang dụng ý trang trí nhà cửa mà còn như một lời nhắc nhở bản thân hãy giữ cho Tâm trong sáng để an nhiên  hưởng thụ cuộc sống của mình.

Tranh chữ Tâm dát vàng lá 24k
Tranh chữ Tâm dát vàng lá 24k

Tranh chữ tâm còn để răn dạy gia chủ và con cháu làm việc gì cũng phải có “tâm”. Khi có “tâm” rồi, lại phải biết giữ “tâm” không để vọng động, ảnh hưởng tới sự sáng suốt của lý trí.Tâm mà lệch lạc, thì cuộc sống nghiêng ngả đảo điên,tâm mà gian dối  thì cuộc sống bất an.Tâm mà ghen ghét thì cuộc sống hận thù..Tâm mà đố kỵ, thì cuộc sống mất vui.Tâm mà tham lam, thì cuộc sống dối trá. Tranh chữ tâm phù hợp làm quà tặng sếp, khách hàng, đối tác nước ngoài

Xem thêm: 

Mách bạn 85+ món quà tặng doanh nhân sang trọng, đẳng cấp

Bật mí 86+ quà tặng mừng thọ 60,70, 80, 90 tuổi ý nghĩa nhất

Tổng hợp 88+ món quà tặng sếp sang trọng, tinh tế và đẳng cấp nhất 2020

Một trong những mẫu chữ tâm hoa sen được khách hàng săn đón nhất 2021

Tranh chữ tâm hoa sen dát vàng kích thước 30x55cm
Tranh chữ tâm hoa sen dát vàng kích thước 30x55cm

Tranh Chữ Đức

Trong Văn Hóa Việt, Chữ Đức luôn được đặt nên hàng đầu. Chữ Đức thường gắn liền với những danh xưng tôn kính như Đức Phật, Đức Vua, Đức Mẹ hay Đức Thánh Trần Hưng Đạo Vương…

Chữ Đức răn dạy con người phải luôn sống bằng một tấm lòng đức độ, sống là phải biết tu nhân tích đức. Chữ Đức mang ý nghĩa vô cùng lớn lao trong cuộc đời của mỗi con người. Đó là việc tu dưỡng đạo đức cả một đời. Cũng chính vì vậy mà chữ Đức thường được sử dụng làm tranh trưng bày trong nhà, như một lời nhắc nhở con người sống sao cho đúng; sao cho không hổ thẹn với lòng.

Tranh chữ Nhân thư pháp

Chữ nhân là chữ ngắn nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa. Chữ Nhân được dùng nhiều trong nghệ thuật như tranh chữ thập, làm món quà lưu niệm… Khi được một ai đó vô cùng cảm kích về nhân cách của một con người thì bạn sẽ được tặng một chữ nhân và chữ nhân này lưu danh muôn đời!

Tranh chữ Nhân dát vàng 24k

Tranh chữ Tài dát vàng 24k

Người có Tài luôn luôn có óc sáng tạo, tìm tòi cái mới; thường am hiểu lý thuyết chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó và song song với đó là năng lực thực hành giỏi. “Tài” chỉ thật sự có ích, có ý nghĩa xã hội và giá trị nhân văn, khi được xây dựng trên nền tảng chữ “Đức”, chữ “Tâm”.

Tranh chữ Tài dát vàng 24k
Tranh chữ Tài dát vàng 24k

Tranh chữ Thọ thư pháp dát vàng

Chữ Thọ tượng trưng cho sự trường thọ. Khi treo tranh chữ Thọ, nó còn tạo ra năng lượng, giúp gia chủ  luôn có sức khỏe tốt. Với những ý nghĩa tốt đẹp như vậy, các nghệ nhân bằng cả tài năng và tâm huyết đã cho ra đời bức tranh thư pháp chữ Thọ dát vàng hết sức ấn tượng.

tranh-thu-phap-phuc-loc-tho
Tranh chữ thư pháp phúc lộc thọ dát vàng

Tranh chữ Thọ dát vàng  được ưa chuộng bởi sự sắc sảo, sang trọng, đường nét tinh tế, hoạ tiết tươi sáng và sự bền vững theo thời gian với chất lượng vượt trội.

Chữ Thọ có ý nghĩa là lâu dài, trường tồn, chỉ khát vọng hướng đến một cuộc sống viên mãn, dài lâu để hưởng phúc. Chữ Thọ thường được ghép chung với chữ Phúc và chữ Lộc thành bộ ba Phúc – Lộc – Thọ, đây cũng là tên của 3 vị thần mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Tranh chữ thọ hoa mai dát vàng lá 24k
Tranh chữ thọ hoa mai dát vàng lá 24k – Món quà tặng dịp mừng thọ, dịp tết đến xuân về dành cho bố mẹ, ông bà
Tranh chữ Thọ
Tranh chữ Thọ

Tranh chữ Lộc thư pháp dát vàng

Chữ Lộc là một chữ được nhiều người chọn trong tục xin chữ đầu năm mới; với mong muốn có một năm thuận lợi, nhiều tài lộc đến nhà. Chữ Lộc như một biểu tượng của sự phát đạt. Người ta thường tặng nhau như lời chúc thành đạt, may mắn và thịnh vượng trong năm mới.

Tranh chữ Lộc hoa mai - Món quà mang ý nghĩa may mắn, tài lộc
Tranh chữ Lộc hoa mai – Món quà mang ý nghĩa may mắn, tài lộc

Chữ Lộc trong thư pháp được phân thành hai dạng là chữ Lộc tiếng Hán và tiếng Quốc Ngữ. Trong khi Hán tự thường được dùng trong những dịp lễ sang trọng ở các gia đình xưa thì Việt Nam hiện đại ngày nay lại có xu hướng chơi thư pháp chữ Quốc Ngữ.

Tranh chữ Lộc hoa sen dát vàng lá 24k
Tranh chữ Lộc hoa sen dát vàng lá 24k
Tranh thư pháp chữ Lộc hoa mai dát vàng 24k
Tranh thư pháp chữ Lộc hoa mai dát vàng 24k
Tranh chữ Lộc để bàn KT 30x30cm
Tranh chữ Lộc để bàn KT 30x30cm

Tranh chữ Tri ân

Trong cuộc sống đâu phải lúc nào cũng gặp may mắn, cũng thuận lợi và suôn sẻ. Những lúc khó khăn gặp được sự giúp đỡ, ủng hộ từ ân nhân sẽ khiến người ta khắc cốt ghi tâm. Lựa chọn một bức tranh Tri ân dát vàng lá 24k làm quà tặng sẽ thể hiện sự trân trọng, ghi nhớ sâu sắc đến những người đã hi sinh vì chúng ta;đã giúp đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn.

Tranh chữ Tri ân - Thiết kế riêng
Tranh chữ Tri ân – Thiết kế riêng

Bức tranh được làm thủ công hoàn toàn trên nền chất liệu kim loại quý. Chữ Tri Ân dát vàng 24k với phong cách viết theo lối chân phương, mô phỏng trên cở sở tham vấn ý kiến của các tác gia nổi tiếng về nghệ thuật thư pháp Việt Nam.

Tranh chữ tri ân thư pháp dát vàng 24k
Tranh chữ tri ân

Tranh chữ Ân sư thư pháp dát vàng 24k

Ân sư có nghĩa là “công ơn dạy dỗ của thầy cô”. Trong mỗi cuộc đời, ai cũng chịu ơn dưỡng dục, sinh thành của Cha Mẹ. Lớn hơn một chút là có sự dìu dắt của thầy cô giáo từ mầm non đến bậc đại học. Đi làm sẽ gặp được người chỉ bảo, giúp đỡ trong công việc. Bởi vậy mà để gặp được người hết lòng dạy dỗ, dìu dắt mình trên bước đường sự nghiệp là một điều may măn không phải ai cũng có được. Bởi vậy mà vào những dịp như ngày 20/11, chúng ta luôn phải nhớ đến ơn nghĩa mà người đi trước đã dốc lòng trợ giúp bằng những món quà ý nghĩa; thể hiện lòng biết ơn.

Tranh chữ Ân Sư
Tranh chữ Ân Sư

Tranh chữ cha thư pháp

Tranh chữ Cha thư pháp dát vàng thiết kế mới với nhiều họa tiết tinh tế; đang được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn làm món quà tặng cha trong những dịp đặc biệt. Một quà tặng cao cấp và ý nghĩa để gửi đến người Cha, gửi tới đấng sinh thành đã sinh ra và nuôi dưỡng ta nên người.

Tranh chữ cha thư pháp dát vàng 24k
Tranh chữ cha thư pháp dát vàng 24k

Tranh chữ mẹ thư pháp

Bức tranh thư pháp chữ mẹ dát vàng 24k được thiết kế và sản xuất độc quyền của thương hiệu MT Gold Art; là món quà ý nghĩa dành tặng người mẹ thân yêu của bạn trong dịp đặc biệt. Điểm độc đáo của bức tranh là toàn bộ các chi tiết hoa văn được chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân kim hoàn MT Gold Art.

Tranh chữ Phát Tài

Tranh chữ thư pháp phát tài chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn. Tài là toàn bộ sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp và gặt hái thành công. Đây là điều mong ước lớn của mỗi đời người để có cuộc sống giàu sang, phú quý.

Tranh chữ phát tài phát lộc thư pháp là món quà không thể thiếu cho những ngôi nhà hiện đại. Sự tinh tế của việc chọn hình ảnh, cùng thông điệp truyền tải qua những bức tranh. Sẽ thể hiện được “gu” thẩm mỹ và tấm lòng của người trao tặng.

Tranh Chữ Phú Quý

Chữ Phú (富 – giàu có) trong chữ tượng hình chính thể bao gồm chữ Phúc (畐- đầy đủ) và chữ Miên (宀 – mái nhà), nghĩa là có một mái nhà để che thân, có những điều kiện đầy đủ để sống tốt thì đó là giàu có. Nghĩa của chữ Phú có thể diễn giải là: có công ăn việc làm tốt, cơm ăn ba bữa no đủ, áo ấm mặc quanh năm và một mái nhà để dung thân, như thế là giàu có, phú quý.

Tranh chữ thư pháp phú quý
Tranh chữ thư pháp phú quý

Những bậc trí giả xưa đã nhận thấy rằng dục vọng của con người sẽ không bao giờ giảm đi nếu không có cách gì ngăn cản.

Việc tổ hợp chữ Phú từ chữ Phúc (畐- đầy đủ) và chữ Miên (宀 – mái nhà); từ đó đặt ra định nghĩa cho chữ Phú là để giới hạn lòng tham của con người. Một tiêu chuẩn của người tử tế; chính là để duy trì đạo đức và sự cân bằng, đảm bảo sự hòa hợp giữa lợi ích của các cá nhân trong xã hội.

Tranh thêu thư pháp

Tranh thêu bắt nguồn từ Tô Châu được những người phụ nữ nơi đây khéo léo tạo ra. Dòng tranh thêu thư pháp lại là một họa phẩm độc đáo với những đường chỉ thêu tinh xảo tái hiện lại từng họa bút trong tranh thư pháp. Tranh thêu thư pháp cũng là một trong những dòng tranh nghệ thuật Việt Nam với nhiều mẫu mã vô cùng đa dạng và phong phú được đông đảo khách hàng trong nước và quốc tế yêu thích. 

Tranh thêu thư pháp không chỉ là bức tranh trang trí cho phòng khách cho căn nhà của bạn mà nó còn là những tác phẩm đặc biệt có thể dùng xua tan tà khí và chiêu nạp phúc khí mang tới cho người sở hữu nhiều may mắn và thành công hơn trong sự nghiệp lẫn trong cuộc sống. Bức tranh có thể làm món quà tặng bạn bè người thân trong dịp đặc biệt.

Tranh đồng thư pháp

Tranh đồng là loại tranh có từ rất lâu rồi được chế tác đục đẽo thúc nổi..hoàn toàn thủ công và bằng đồng nguyên chất.Nghề chế tác tranh đồng thư pháp là sao chép lại chữ từ nguyên mẫu sang chất liệu khác.Nói là sao chép nhưng rất khó bởi không chỉ in nguyên mẫu mà còn thổi hồn cho chữ, để những nét chữ không bị thô cứng  mà có sự mềm mại.

Điều đầu tiên cần nói tới khi chế tác tranh đồng là nguyên liệu phải đảm bảo 100% nguyên chất vì nếu đồng mà pha lẫn kim loại khác sẽ bị vỡ, rách trong quá trình chế tá. Công đoạn tiếp theo là đưa tấm đồng vào thúc nổi theo mẫu. Sau khi chữ đã được thúc thành hình được đưa vào chạm đồng – đây là công đoạn khó nhất và mất thời gian nhất. Công đoạn cuối cùng là lấy màu cho chữ thư pháp theo cách thức bí truyền của làng nghề, có khi là lấy màu vàng bóng, có khi là màu nâu giả cổ…

Tranh đồng thư pháp cũng được người dân rất yêu thích bởi độ bền và màu sắc.

Tranh in thư pháp

Tranh in là dòng tranh tính nghệ thuật không cao bởi nó được sản xuất rất công nghiệp và không thổi hồn vào trong tác phẩm, nhưng cũng được đón nhận bởi giá cả rất rẻ so với các loại tranh khác trên thị trường. Mặc dù không được thổi hồn vào trong tranh nhưng nó vẫn có ý nghĩa tốt đẹp.

Tranh phù điêu thư pháp

Tranh phù điêu cũng có rất nhiều loại hình, tùy thuộc vào chất liệu làm phù điêu cũng như kích thước, nơi đặt để. Thường thì phù điêu bằng xi măng, thạch cao, hỗn hợp composite. Nó thường được tạo ra cố định trên các mảng tường lớn.

Tranh phù điêu kết hợp giữa nhiều họa tiết thuộc nhiều trường phái khác nhau, thường là thư pháp hay thủy mặc, trên nền một khung tranh nhằm trang trí ở nhiều không gian nội thất khác nhau. Chính vì đặc điểm này, tranh phù điêu có sự hấp dẫn ở các họa tiết 3D, kết hợp cùng không gian màu sắc sặc sỡ, đa dạng tạo nên một vẻ đẹp rất riêng.

Tranh thư pháp phù điêu tạo được dấu ấn riêng trong hội họa và được nhiều người biết đến loại hình nghệ thuật này.

Tranh thư pháp bằng gỗ

Tranh bằng gỗ là các nghệ nhân sẽ điêu khắc các họa tiết trên một tấm gỗ. Có nhiều loại gỗ dùng để điêu khắc như gỗ hương, gỗ sồi, gỗ thịt…Mỗi loại gỗ sẽ cho ra bức tranh đẹp kiểu khác nhau và độ bền cũng khác. Tranh bằng gỗ nhìn các đường nét sẽ mạnh mẽ, vững chắc.

 

Hướng dẫn đặt hàng

Sau khi lựa chọn được mẫu sản phẩm ưng ý nhất, bạn có thể yêu cầu thiết kế riêng và tiến hành đặt hàng tại MT Gold Art qua các cách sau:

Chúng tôi có chế độ giao hàng toàn quốc miễn phí và thanh toán ship COD cho khách hàng ở xa. MT Gold Art cũng cam kết bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng và bảo hành trọn đời sản phẩm.

Tranh tam đa Phúc-Lộc-Thọ
Tranh tam đa Phúc-Lộc-Thọ

Hãy đến với MT Gold Art để sở hữu những món quà tặng hấp dẫn, độc đáo và cao cấp nhất!

Bài viết liên quan:

Top 35+ công ty quà tặng uy tín và chất lượng nhất trên toàn quốc

Tổng hợp 35 món quà tặng lưu niệm ý nghĩa, tinh tế in đậm dấu ấn văn hóa

Top 15+ mẫu tranh tùng hạc diên niên đẹp, ý nghĩa bạn không thể bỏ qua

MT Gold Art – 24kgoldart.net

Điện thoại: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://24kgoldart.net/

FacebookQuà tặng vàng cao cấp

Email: quamavang.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *