Bỏ túi 99+ bức tranh phong thủy hút tài hút lộc nên treo trong nhà

Tranh phong thủy không những giúp không gian nhà bạn đẹp hơn, mà còn có thể đem đến nhiều điều may mắn, tài lộc. Nhưng không phải ai cũng biết chọn cho mình một bức tranh phù hợp vật nên bạn có thể tham khảo những gợi ý của các chuyên gia phong thủy trong bài viết dưới đây, sau khi đọc xong chắc chắn bạn sẽ có cho mình một bức tranh ưng ý.

Gợi ý: Tham khảo 41+ bức tranh mã đáo thành công đẹp, độc đáo được nhiều người ưa chuộng

Tổng hợp 85+ bảo bối vật phẩm phong thủy chiêu tài rước lộc cho gia chủ

Tổng hợp 55+ món quà tân gia cực kỳ chất và ý nghĩa 2020

Tranh phong thủy là gì?

Từ trước đến giờ; vẫn có rất người quan niệm rằng phong thủy là mê tín; không có căn cứ khoa học. Nhưng thực tế cho thấy, phong thủy là một học thuyết khoa học. Bộ môn này nghiên cứu sự ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như hướng gió, hướng khí, mạch nước đến cuộc sống. của con người. Nếu hợp phong thủy thì mang đến điều may. Nếu trái phong thủy thì sẽ bị xui rủi, gặp những điều không may mắn. Treo tranh phong thủy cũng cần phải áp dụng theo đúng các nguyên lý đó.

Tranh là một đồ vật dùng để trang trí nhà cửa. Giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và sang trọng  hơn.  Hơn nữa, tranh được thiết kế theo đúng quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy nên có tác dụng điều hòa sinh khí, đem đến nhiều tài lộc. Không chỉ vậy, tranh phòng thủy còn có khả năng diệt trừ tà khí, xua đuổi những vận hạn xui rủi, những điềm dữ, điềm hung. Theo các nhà chuyên nghiên cứu về phong thủy; dòng tranh này chứa đựng nhiều triết lý uyên thâm về vận mệnh của con người. Do vậy, khi chọn tranh treo tường, bạn nên chọn một bức tranh phong thủy để đảm bảo được sự thịnh vượng của cả bản thân và gia đình.

Những việc nên và không nên làm khi treo tranh phong thủy

Theo các chuyên gia về phong thủy thì không phải bất kỳ một bức nào tranh cũng có đem lại điều may mắn. Trong phong thủy treo tranh; có rất nhiều điều bạn cần phải lưu ý. Trong đó có cả những điểm nên làm và cả những điểm không nên làm.

Mẫu tranh phong thủy tùng hạc diên niên được yêu thích tại MT Gold Art

Những điểm nên

Chọn mua kích thước phù hợp: không nên mua tranh có kích thước quá 1/3 kích thước của bức tường treo tranh. Nên treo tranh vừa tầm nhìn: Theo tiêu chuẩn chung của tường nhà hiện nay là cao 3m, thì bạn nên treo tranh ở khoảng 1,5m tính từ sàn nhà đến trần nhà. Đối với tranh phong thủy được treo ở phòng khách hoặc phòng ăn; bạn nên treo tranh thấp xuống một chút. Khoảng cách lý tưởng là 1 gang tay tính từ đỉnh ghế đến chân tranh.

Treo tranh trong phòng khách: Sẽ thu hút vượng khí, đem lại may mắn của gia chủ. Đồng thời; trấn giữ các dòng khí xấu xâm nhập, bảo vệ bình an cho mọi thành viên trong gia đình. Treo tranh hợp tuổi với gia chủ: Mỗi người ứng với 1 con giáp; có số mệnh và số mạng riêng. Tranh hợp tuổi sẽ hỗ trợ thăng tiến trong công việc, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Treo tranh phong thủy tốt nhất là hợp hướng. Treo hướng bắc sẽ mang đến sự nghiệp thành công trong công viêc cũng như trong cuộc sống. Treo tranh hướng đông biểu trưng cho sức khỏe và tuổi thọ. Phía đông bắc đem lại tiền bạc, giàu có, sung túc

Những điều không nên

Treo quá nhiều tranh phong thủy trong cùng một không gian không những gây rối mắt người nhìn, mà còn gây ra xung đột giữa các dòng khí lưu thông trong nhà. Chỉ nên chọn những bức tranh hợp; đẹp nhất để nâng giá trị của nó lên; tạo ra một không gian sống tuy giản dị nhưng vô cùng tinh tế và sang trọng.

Dùng tranh để che khuyết điểm của tường sẽ khiến giá trị của bức tranh bị mất đi.  Đôi khi treo tranh phong thủy không đúng hướng sẽ không mang lại may mắn và tài lộc. Ngược lại nó còn mang đến nhiều điều không tốt cho gia chủ. Nếu bạn muốn che khuyết điểm của tường thì nên chọn giấy dán tường thì sẽ phù hợp hơn

Treo tranh phong thủy nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ khiến tuổi thọ của tranh bị giảm xuống và ánh sáng mặt trời cũng không tốt cho những dòng khí phong thủy lưu thông.

Vẽ tranh trực tiếp lên tường vừa tốn nhiều công sức, lại không thể thay đổi được nếu muốn. Chính vì thế; sử dụng tranh phong thủy đóng khung với nhiều chất liệu khác như vải, gỗ, … sẽ tốt hơn rất nhiều

Cách lựa chọn tranh phong thủy tốt nhất mang đến tài lộc

Cách chọn tranh theo tuổi

 • Tuổi Tý: Đối với người tuổi tí; bạn có thể chọn một bức tranh phong cảnh thiên nhiên; tranh núi non hùng vĩ, tranh rồng khí đều phù hợp.
 • Tuổi Sửu: Tranh phong thủy mang lại may mắn cho người tuổi Dần là những bức tranh phong cảnh mùa xuân. Nên treo tranh ở hướng trước mặt phòng ngủ hoặc phòng khách của gia chủ vì treo như vậy sẽ mang đến tiền tài và sự hưng thịnh.
 • Tuổi Dần:Tranh phong thủy dành cho người tuổi Dần thì bạn nên chọn tranh sơn thủy; núi cao.  Người tuổi dần khá là nóng tính; nên nếu muốn tiết chế sự nóng giận của người tuổi Dần, thì bạn nên chọn những bức tranh về điền trạch; vượng nhân đình.
 • Tuổi Mão: Người tuổi Mão thường có nhiều tham vọng. Chính vì thế; tranh phong thủy dành cho người tuổi Mão cần có sự liên quan đến hình ảnh trúc, mai, cúc, lan phú quí,… Bức tranh nên treo về hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón được sinh khí.
 • Tuổi Thìn: Là biểu tượng uy quyền của hoàng gia, người tuổi Thìn thường rất bướng bỉnh và hay nóng tính. Chính vì thế; chọn tranh phong thủy hợp với người tuổi Thìn là tranh rồng xanh hí thủy; bách mã đồ, hồ quang sơn sắc hoặc tranh hoa mẫu đơn. Những bức tranh này sẽ mang đến sinh khí an bình; tấn tài tấn lộc cho gia chủ. Nên treo trang hướng nhìn ra ngoài nhé.

 • Tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ có tính cách hiền lành; thông minh và điềm đạm. Chọn tranh về cá chép áo sen, đại bàng, hoa mẫu đơn để mang đến phúc lộc, trường thọ, người tuổi Tỵ. Tranh đại bàng chỉ nên treo ở phòng khách tuyệt đối không được treo ở phòng ngủ hoặc phòng thờ.
 • Tuổi Ngọ: Lựa chọn tranh phong thủy tốt nhất cho người tuổi ngọ là tranh cá chép, tranh sơn thủy, trúc mai, tùng bách… Những bức tranh này sẽ mang đến sự hưng thịnh, tài lộc cho chủ nhà tuổi ngọ. Nên treo tranh trong phòng khách ở phía sau lưng hướng bắc, đông nam, tây nam là tốt nhất.

 

 • Tuổi Mùi: Tranh phong thủy cho người tuổi mùi nên được treo ở hướng đông là hợp nhất. Chủ nhà nên chọn tranh sơn thủy, có cỏ cây, hoa lá, tranh mẫu đơn, đồng cỏ hoặc tranh tôn giáo như: Phật, Quan Âm, tranh chữ Phật. Tranh tâm kinh, chữ Phật rất hợp để treo trong phòng ngủ.
 • Tuổi Thân: Người tuổi Thân thường rất khéo léo trong giao tiếp. Chính vì thế; Bạn có thể chọn tranh trúc hoặc tranh đàn dơi để tặng cho người tuổi Thân. Tranh này khá tốt cho tuổi thọ; giúp gia đình được hạnh phúc viên mãn. Chủ nhà cũng có thể chọn tranh tùng hạc diên niên để mở rộng thêm các mối quan hệ; công việc làm ăn cũng sẽ thuận lợi hơn. Vị trí treo tranh đẹp nhất là hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Tuổi Dậu: Người tuổi Dậu luôn muốn mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi. Do vậy; bạn có thể chọn tranh phượng hoàng, bách điểu. Tranh phong thủy cho người tuổi Dậu có thể treo ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.
 • Tuổi Tuất: Nên chọn tranh hoa điểu hoặc sơn thủy để trấn trạch an gia.  Hoặc cũng có thể chọn hoa mẫu đơn để mang đến nhiều điều tốt lành. Tranh phong thủy cho người tuổi Tuất nên treo ở hướng Đông hoặc Đông Nam là hợp nhất.
 • Tuổi Hợi: Những người tuổi Hợi rất hợp với những tranh phong thủy như hoa cỏ; chim muông, Tam Dương, tranh chữ,… Những bức tranh này sẽ mang đến thuận lợi và may mắn, công danh, sự nghiệp đều có quí nhân phù trợ. Treo ở hướng Tây nam, Đông Bắc, Tây Bắc là tốt nhất.

Cách chọn tranh Phong thủy theo mệnh

 • Người mệnh Hỏa: rất hợp với những bức tranh có tông màu nóng như hồng, cam hoặc tím. Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nên có cỏ cây; hoa lá cành. Điều đó sẽ đem lại sinh khí, vượng khí mang tới nhiều điều may mắn và tài lộc. Theo ngũ hành tương sinh, những bức tranh có màu xanh dương của nước hay màu nâu của đất đều không phù hợp vối người mang mệnh hỏa.
 • Người mệnh Kim: nên chọn những bức tranh phong cảnh thiên nhiên; có liên quan đến cỏ cây hoặc màu xanh lá. Bạn cũng có thể chọn những gam màu có liên quan đến đất đai như màu nâu, màu vàng, màu trắng để mang lại thịnh vượng và may mắn. Chủ nhà mệnh Kim nên tránh những bức tranh có gam màu liên quan đến lửa; mặt trời, để tránh gặp phải khắc tinh.

 

 • Người mệnh Thủy: Cần có nhiều sắc trắng trong bức tranh để đem đến những điều may mắn và thịnh vượng. Những bức tranh có gam màu xanh, đen hoặc có liên quan đến nước cũng là một lựa chọn không hề tồi. Người mệnh Thủy không nên chọn những bức tranh có gam màu lộ bàng thổ ngũ hành hoặc lộ bàng mộc ngũ hành vì nó ảnh hướng xấu đến tài lộc, công danh của chủ nhà.
 • Người mệnh Thổ: nên chọn những bức tranh liên quan đến nhà cửa, đất đai, mặt trời. Gam màu phù hợp với người mệnh thổ là nâu, vàng hoặc những gam màu thuộc lộ bàng hỏa ngũ hành . Những bức tranh có gam màu này sẽ giúp đường công danh sự nghiệp sáng lạn; buôn bán vô cùng thuận lợi. Người mệnh Thổ nhất định không được chọn tranh màu xanh lá cây hoặc những màu trắng bạc vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, sức khỏe và sự nghiệp của chủ nhà.
 • Người mệnh Mộc: Hình ảnh nước nuôi dưỡng cây phát triển xanh tốt. Màu xanh lá liên quan đến cây sẽ đem đến sự sung túc, ấm no cho chủ nhà. Nhưng ngược lại, những gam màu nóng như màu đỏ, màu hồng, màu cam sẽ  thiêu rụi tiền tài, kéo theo vận xui xẻo. Ngoài ra, tuyệt đối không kim loại vì hình ảnh kim loại cực kỳ tương khắc với người mệnh Mộc.

Dòng tranh phong thủy đang được ưa thích nhất hiện nay

Tranh cửu ngư qun hội

Tranh cửu ngư quần hôi từ trước đến giờ đến nay được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để treo trong nhà, với mong ước gặp được nhiều điều tốt lành may mắn. Chín con cá chép chụm vào nhau mang ý nghĩa về sự sung túc và thịnh vượng. Cửu tức là vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi. Bức tranh giúp gia chủ thu hút vượng khí; thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp. Tiền tài lúc nào cũng dồi dào; cuộc sống thành đạt; gia đình xum vầy hạnh phúc.

Tranh cá chép hoa sen – niên niên hữu dư

Tranh tứ bình dát vàng

Trong thời gian gần đây, tranh tứ bình dát vàng là tranh phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng. Với Chất liệu sang trọng kết hợp với kiểu dáng và kết cấu ấn tượng đây sẽ là món quà cực kỳ ý nghĩa dành cho mọi gia đình. Tặng phẩm này đến từ thương hiệu quà tăng cao cấp MT Gold Art; có rất nhiều mẫu mã để bạn có thể lực chọn.

 

Tranh phong thủy chim công và hoa mẫu đơn

Từ lâu; Chim công được coi là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương. Tranh phong thủy chim công và hoa mẫu đơn giúp tăng cường vượng khí, diệt trừ cái xấu; mang đến nhiều điều thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

Ngoài ra, chim công còn tượng trưng cho sự chung thủy, son sắt. Do đó, treo bức tranh phong thủy chim công và hoa mẫu đơn trong phòng ngủ thì chắc chắn tình cảm vợ chồng sẽ thêm nồng thắm; hạnh phúc gia đình ngày càng viên mãn.

Những mẫu tranh phong thủy chim công hoa mẫu đơn dát vàng có giá trị rất lớn. Không chỉ ở chất liệu vàng 24k, mà còn bởi những ý nghĩa tốt đẹp ẩn sâu bên trong nó. Chính vì thế, vật phẩm này luôn được lựa chọn để làm quà tặng cho những người quan trọng.

Tranh chữ thư pháp thiết kế

Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng

Đây là món quà vô cùng thích hợp để treo trên tường nhà bạn hoặc để trên bàn làm việc. Hình ảnh chiếc thuyền buồm đang no gió, tiến thẳng về phía trước với hàm ý sâu sắc và tốt đẹp. Người lãnh đạo thăng tiến không ngừng; người kinh doanh thì buôn bán thuận lợi; còn người đi xa sẽ bình an quay về . Hơn nữa; với chất liệu dát vàng 24k cao cấp, càng làm cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều. Tranh thuận buồm xuôi gió sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để tặng người thân; bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Tranh mã đáo thành công dát vàng

Bức tranh khắc họa sự oai phong, lẫm liệt của tám con ngựa đang tiến thẳng về phía trước, băng qua mọi phong ba bão táp. Chúng thể hiện cho sự kiên định, vững chắc, không ngại khó khăn, gian khổ để đến được thành công. Những chú ngựa được khắc họa sinh đọng, y như thật; khiến cho những ý nghĩa tốt đẹp của bức tranh được thể hiện rõ nét hơn cả. Kết hợp với chất liệu bằng vàng 24k;  nó giúp cho không gian thêm phần sang trọng và hoành tráng.

Xem thêm: Tổng hợp 88+ món quà tặng sếp sang trọng, tinh tế và đẳng cấp nhất 2020

Tham khảo 81+ món quà phong thủy đẳng cấp mang may mắn, tài lộc

Tham khảo 21+ mẫu tranh hoa sen đẹp, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa

Bạn cần tư vấn về tranh phong thủy liên hệ:

Quà tặng vàng – MT Gold Art 

Tại Hà Nội

 • Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 499B Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
 • 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Tại TP HCM

 • Số 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
 • 49 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 091.675.5858 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://24kgoldart.net/

FacebookQuà tặng vàng cao cấp

Email: quamavang.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *