Đón đầu xu hướng quà tết 2024 sang trọng, hiện đại và tinh tế năm Giáp Thìn

Chắc hẳn với mỗi chúng ta ai cũng cảm thấy rằng một năm trôi qua rất nhanh. Quay cuồng trong vòng quay của công việc và cuộc sống, đôi khi chúng ta quên đi những người thân thiết bên cạnh mình. Vì thế mà ngày Tết mang ý nghĩa sum họp, gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Đây cũng chính là thời điểm để trao nhau những món quà tết – một nét văn hóa truyền thống thể hiện tình yêu thương với những người bạn yêu quý.

Hiểu rõ được tâm lý ấy, hôm nay 24kgoldart.net sẽ mang đến cho các bạn những tips để lựa chọn quà tết sang trọng, hiện đại và tinh tế, đón đầu xu thế xuân Nhâm Dần.

Xem thêm: Bộ sưu tập tranh phong thủy độc đáo, tinh tế, hút tài lộc ưa chuộng nhất năm 2024

Quà tết 2024: Top 21+ món quà tặng tạo ấn tượng tốt đến người nhận

Tết cổ truyền bắt nguồn từ đâu?

Tết Nguyên đán – Đó là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới. Giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Đó là khao khát sự trường tồn cuộc sống. Sự hài hòa Thiên – Địa – Nhân, sự gắn kết trong cộng đồng, gia tộc và gia đình. Tết Nguyên đán còn là dịp để hướng về cội nguồn.

Tết nguyên đán

Chúng ta thường nhầm lẫn cho rằng: Tết Nguyên đán có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc. Thông qua quá trình đô hộ 1000 năm Bắc thuộc, nhân dân ta đã du nhập phong tục này của người Hoa. Nhưng trước khi chịu sự đô hộ của phong kiến phương Bắc. Người Việt ta đã có một nền văn minh sơ khai rực rỡ ở buổi đầu bình minh dựng nước.

Nhà nước Văn lang – Âu Lạc thời Hùng Vương, An Dương Vương đã hình thành nên những phong tục, tập quán của người Việt, trong đó có tục “ăn Tết” trong những ngày đầu năm mới.

Nguyên nghĩa của “Tết” chính là “Tiết”. Văn hóa Việt thuộc văn minh nông nghiệp lúa nước. Do nhu cầu canh tác nông nghiệp đã “phân chia” thời gian trong một năm thành 24 tiết khác nhau. Trong đó, tiết quan trọng nhất là tiết khởi đầu của một chu kỳ canh tác, gieo trồng – tức Tiết Nguyên đán. Sau này được biết đến là Tết Nguyên đán.

Điều đó càng khẳng định, Tết Nguyên đán có nguồn gốc từ Việt Nam. Sau đó được người Hoa du nhập và phát triển như ngày nay.

Quà tết 2024 - Hồ hoa sen dát vàng 24k
Quà tết 2024 – Hồ hoa sen dát vàng 24k

>> Tham khảo: Nguồn gốc Tết Nguyên Đán

15 phong tục truyền thống trong dịp tết cổ truyền có thể bạn chưa biết

Phong tục ngày Tết từ xưa đã có “thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ, cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”. Chỉ đôi câu đối đã toát lên không khí Tết rộn ràng, tất bật. Quan niệm về ngày Tết nay tuy có chút thay đổi nhưng vẫn còn rất nhiều phong tục cần chú ý.

Cúng ông Công, ông Táo

Theo truyền thống, ngày 23 tháng Chạp hằng năm là ngày ông Công, ông Táo phải lên thiên đình báo cáo mọi việc trong nhà gia chủ với Ngọc Hoàng. Vậy nên, tới ngày này các gia đình Việt Nam sẽ dọn nhà bếp sạch sẽ. Sau đó mua cá vàng cúng để tiễn ông Công, ông Táo về trời.

Sau đó người ta sẽ mang cá ra sông hay ao thả, ngụ ý “cá hóa long”. Nghĩa là cá chép sẽ hóa rồng, vượt vũ môn, đưa Táo quân về trời. Ngoài ra phóng sinh cá chép cũng thể hiện ước nguyện từ bi, an lành trong năm mới.

Gói bánh chưng, bánh tét

Vào khoảng 28-29 Tết thì các gia đình Việt lại nô nức tụ tập gói bánh chưng, bánh tét. Ngày nay nhiều gia đình chọn đặt bánh gói sẵn nhưng có không ít nơi người ta vẫn tự tay gói từng cặp bánh. Phải vô cùng khéo léo mới có thể gói ra chiếc bánh đẹp mà chặt dây. Nếu không khéo bánh sẽ bị nứt và thấm nước, gây nhão bánh.

gói bánh chưng ngày tết

Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả trên bàn thờ tổ tiên là phong tục ngày Tết không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Mâm cúng là lời cầu mong một năm mới bình an, may mắn, phú quý, an khang. Mâm ngũ quả nghĩa là mâm trái cây với 5 loại quả khác nhau. Tuy nhiên, ở các miền Bắc, Trung, Nam lại có cách sắp xếp và chọn trái cây khác nhau.

Dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa

“Tống cựu nghênh tân”, Tết là dịp dọn dẹp trang hoàng nhà cửa. Phong tục này mang ý nghĩa là sắp xếp lại những điều còn chưa ổn thỏa. Xóa bỏ điều không tốt và chuẩn bị đón năm mới với nhiều hy vọng tốt đẹp.

Tranh hoa mai dát vàng 24k

Thăm mộ tổ tiên

Con cháu trong gia đình sẽ cùng nhau đi thăm viếng, làm sạch đẹp nơi an nghỉ của ông bà tổ tiên và người thân của mình. Đây là một phong tục phổ biến của người Việt. Thể hiện đạo hiếu, lòng kính trọng đối với đấng sinh thành và các bậc tổ tiên đã khuất.

Cúng tất niên

Các gia đình Việt thường làm mâm cơm đơn giản. Sau đó thắp hương mời thần linh, tổ tiên về ăn Tết cùng gia đình vào chiều 30 Tết.

Cúng giao thừa

Giao thừa là thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, là thời khắc thiêng liêng, đất trời giao hòa. Lễ cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch diễn ra vào phút cuối cùng của năm. Với ý nghĩa đem bỏ hết những điều xấu của năm cũ để đón những điều tốt đẹp của năm mới. Lễ cúng giao thừa được thực hiện ở ngoài trời.

Hái lộc đầu Xuân

Hái lộc đầu Xuân là nét văn hóa truyền thống đẹp. Lộc vừa mang nghĩa là cành non vừa là tài lộc. Việc hái lộc vào đêm giao thừa hoặc sáng sớm mùng một Tết nhằm cầu may mắn, rước lộc vào nhà.

Tục xông đất

Sau thời điểm giao thừa, người đầu tiên bước vào cổng nhà cùng với lời chúc mừng năm mới thì đó chính là người xông đất.

Theo quan niệm của người Việt từ xưa, người xông đất đầu năm có ảnh hưởng lớn đến tài vận gia chủ cả năm mới nên rất quan trọng. Gia chủ thường nhờ người hợp tuổi, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt, tính tình vui vẻ để xông đất nhà mình.

Cúng mùng 4

Ngày mùng 4 tháng Giêng theo lịch cổ là ngày con nước. Trong ngày này, các gia đình làm lễ cúng tổ tiên đã về ăn Tết với con cháu. Và đốt nhiều vàng mã để tiễn ông bà về cõi âm có thêm tiền vốn, phù hộ độ trì cho con cháu hậu thế làm ăn phát đạt.

Ngoài ra, ngày con nước theo dân gian Việt là ngày cực xấu, trăm sự đều kỵ, nhất là sự việc xảy ra lại rơi vào giờ con nước xuống. Thế nên ngày mùng 4 và mùng 5 tháng Giêng, người ta kiêng xuất hành là vậy.

Khai ấn, khai bút

Đầu Xuân, nhằm ngày tốt, giờ tốt, người có chức tước khai ấn (đóng con dấu đầu tiên trong năm); Học trò, sĩ phu khai bút (viết một bài văn, câu thơ đầu tiên của năm); Nhà nông khai canh, (làm đất, cày ruộng, trồng, cấy lần đầu tiên trong năm); Người buôn bán thì “khai thương”, (mở hàng lần đầu của năm mới)…

Chúc Tết và lì xì đầu năm

Người Việt có phong tục đi chúc Tết họ hàng, bạn bè dịp Tết. “Mùng Một tết cha, mùng Hai tết mẹ, mùng Ba tết thầy” là câu thành ngữ khái quát cho tục chúc Xuân.

Khi chúc Tết người lớn thường mừng tuổi con cháu bằng những đồng tiền mới đựng trong bao lì xì đỏ. Tục lì xì này có từ rất lâu, người xưa tin rằng ánh sáng và tiếng leng keng của đồng tiêng mới sẽ xua đuổi tà ma, bảo vệ con trẻ lớn lên khỏe mạnh. Tiền mừng tuổi chủ yếu là để cầu may mắn, không quan trọng số tiền nhiều hay ít.

chúc tết và lì xì đầu năm
Chúc tết và lì xì đầu năm

Xuất hành

Ngày mùng một Tết Nguyên đán, người Việt chọn giờ đẹp, hướng đẹp hợp với tuổi để xuất hành với hy vọng gặp may mắn cả năm mỗi khi ra khỏi nhà.

Lễ chùa

Không chỉ Phật tử, nhiều người Việt cũng đi lễ chùa đầu năm để cầu một năm mới may mắn, phúc lộc cũng như tỏ tấm lòng thành kính của mình đối với đức Phật, tổ tiên.

Top 25+ xu hướng chọn quà tết sang trọng, lịch thiệp 2024

Tết là dịp để mọi người trao gửi tình yêu thương đến nhau. Tuy nhiên xu hướng chọn quà mỗi năm cũng rất khác nhau đấy. Hãy cùng tìm hiểu những xu hướng tặng quà tết ý nghĩa nhưng không kém phần sang trọng, độc đáo trong dịp Tết 2024 Xuân Giáp Thìn dưới đây nhé.

quà tết 2020
Kệ đựng rượu chim công phú quý dát vàng 24k – Món quà tết đón đầu xu hướng năm Giáp Thìn 2024

Quà đặc trưng

Bạn có thể chọn những món quà truyền thống đặc trưng, mang đậm phong vị Tết cổ truyền như Mứt tết, Hộp quà tết, Giỏ quà Tết, Rượu Chivas, Bia Heniken, Bia Hà Nội,…

Mứt tết

Vào ngày Tết, các thành viên trong gia đình thường quây quần bên nhau, cùng thưởng thức mứt tên bên tách trà ấm áp và gửi nhau những lời chúc tết mang nhiều ý nghĩa. Chính vì vậy, mứt luôn là món quà tết khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có vô vàn những mẫu mã với nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu để bạn lựa chọn hộp mứt tết sao cho vừa ý. 24kgoldart.net gợi ý các bạn nên lựa chọn mứt của những thương hiệu Việt nổi tiếng như Kinh Đô, Hải Hà… để đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo hương vị truyền thống.

Giỏ quà tết 2024

Bạn nên lựa chọn một giỏ quà Tết chứa các loại thực phẩm bổ dưỡng, chất lượng. Bao gồm các loại bánh, mứt, rượu ngon từ các thương hiệu uy tín. Đây là món quà tặng Tết khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn vì tính tiện dụng, ý nghĩa. Bạn nên cẩn thận chọn các loại thực phẩm chất lượng, gói trong các loại hộp hoặc giỏ có thiết kế bắt mắt, sang trọng để tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho giỏ quà.

Thiệp chúc mừng năm mới Giáp Thìn

Thiệp là một trong những món quà truyền thống trong những dịp đặc biệt, trong đó có dịp Tết. Những tấm thiệp độc đáo, dễ thương cùng lời chúc mừng năm mới may mắn, thành công, vạn sự như ý dành tặng bạn bè, người thân mang đến một món quà tết vô cùng ý nghĩa. Năm mới, trao tặng cho nhau những tấm thiệp handmade với lời chúc tốt lành luôn là một nét đẹp tinh thần trong ngày Tết.

Quà tết trưng bày

Nhu cầu cho việc chọn mẫu giỏ quà tết cao cấp 20224 đánh mạnh vào việc tạo nên nét thẩm mỹ hoàn hảo. Việc lựa chọn những món quà tết ý nghĩa không còn đơn thuần là các sản phẩm thông dụng như trái cây nhập khẩu, bánh mứt hay nước ngọt hay rượu ngoại nhập nữa.

Dạo gần đây hầu hết các khách hàng đã bắt đầu chú trọng hơn đến các dòng sản phẩm quà tặng tết 2024 có hình thức trưng bày bắt mắt, phù hợp với việc bày biện và nhu cầu sử dụng của người được tặng quà trong dịp tết.

Cây mai miền Nam

Hoa mai là cây cảnh quý và sang. Hoa nở mỗi dịp Tết đến Xuân về. Mai là điềm lành, biểu tượng cho niềm hạnh phúc, sự may mắn tràn đầy của một năm mới. Nếu người miền Bắc chuộng hoa đào chưng Tết thì người Trung và Nam luôn trung thành với cây mai vàng rực rỡ.

Cây hoa mai dát vàng 24k- quà tặng doanh nghiệp dịp tết được ưa chuộng nhất xuân Nhâm Dần
Cây hoa mai dát vàng 24k- quà tặng doanh nghiệp dịp tết được ưa chuộng nhất xuân Giáp Thìn

Cây đào, cây quất miền Bắc

Thú chơi cây cảnh mỗi dịp Tết đến xuân về không những phổ biển ở miền Nam. Ở miền Bắc nước ta thì những loại cây như cây quất, cây đào lại rất được ưa chuộng.

Bạn hãy thật cẩn thận trong việc chọn mua những loại cây cảnh này vào ngày Tết nhé. Vì theo phong thủy, nếu đầu năm mà chứng kiến hoa héo và rơi rụng trong nhà thì sẽ có nhiều sự cố không hay xảy ra trong năm đó.

Cây tài lộc

Cây có màu xanh mướt được trồng một chiếc chậu nhỏ nhắn với họa tiết trang trí đáng yêu cũng sẽ là một quà tặng tết vô cùng bất ngờ. Cây Tài Lộc có thể sống trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Do đó rất dễ dàng chăm sóc, không cần phải tưới nước hằng ngày. Cây có sức sống tốt, khoe khoắn và phát triển đều đặn. Thậm chí trong môi trường thiếu ánh sáng, môi trường máy lạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ điều kiện cũng như là thời gian chăm sóc thì bạn có thể lựa chọn những mẫu cây tài lộc dát vàng 24k. Một món quà Tết vô cùng ý nghĩa dành tặng cho khách hàng VIP, sếp, bạn bè và người thân đấy.

Chậu cây phát tài dát vàng 24k
Chậu cây phát tài dát vàng 24k

>> Gợi ý: Top 88 món quà tặng sếp sang trọng, tinh tế và đẳng cấp nhất 2024

Chậu cây hoa lan dát vàng

Khi chơi cây cảnh ngày Tết, bạn đang đau đầu khi chưa tìm được chậu cây vừa ý. Hãy tìm đến những chậu cây cảnh dát vàng nhé. Chậu cây lan dát vàng 24k vừa đảm bảo vẻ đẹp, hình dáng và thế cây hoàn hảo. Không những thế với chất liệu vàng cao cấp sẽ làm không gian phòng khách ngày Tết thêm sinh động.

Cây lan dát vàng - quà tặng tết mang nhiều ý nghĩa độc đáo
Cây lan dát vàng – quà tặng tết mang nhiều ý nghĩa độc đáo

Xem thêm những mẫu lan được ưa chuộng nhất làm quà têt 2024

Cây hoa lan hồ điệp dát vàng

Một gợi ý khác dành cho bạn đó chính là cây hoa lan hồ điệp dát vàng. Chắc chắn đây sẽ là một món quà Tết ý nghĩa và sang trọng dành tặng khách hàng, đối tác hoặc cấp trên của bạn.

Quà tết độc đáo năm 2020
Cây hoa mộc lan dát vàng 24k

|| Tham khảo: Quà tặng đối tác: Top 11+ món quà tặng ngoại giao trang trọng và đẳng cấp

Tranh treo tường sang trọng

Nếu đối tượng tặng quà không thích cây cảnh, hãy lựa chọn những bức tranh treo tường sang dát vàng theo gợi ý dưới đây nhé.

Tranh bình hoa đào dát vàng

Tranh hoa đào vàng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn để trang trí cho căn nhà thêm phần sang trọng tinh tế.

Dưới bàn tay chế tác điêu luyện của các nghệ nhân, những nhành hoa đào hiện lên đẹp tỉ mỉ chính xác đến từng chi tiết. Cánh hoa mềm mại, cành hoa uốn cong sống động như thật. Bức tranh tràn đầy vẻ đẹp tự nhiên như một tác phẩm nghệ thuật.

Tranh bình hoa đào dát vàng

Tranh chim én hoa mai dát vàng

Chim én là biểu trưng cho niềm tin, hy vọng, sự may mắn và sức sống mãnh liệt. Chính vì vậy, hình ảnh chim én đã trở thành một trong những biểu tượng của ngày xuân.

Hoa mai tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Năm cánh hoa mai biểu trưng cho Ngũ phúc: Hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình.

qua tet 2020
Tranh đôi chim én hoa mai – xu hướng quà tết 2024

Vì vậy, tranh đôi chim én hoa mai thường được dùng làm quà tết hay những dịp đặc biệt như mừng thọ, tân gia.

Tranh cá chép hoa mai

Xem thêm:

Đĩa cá chép hoa sen

Tranh thuyền buồm hoa mai dát vàng

Nếu bạn đang đau đầu, băn khoăn chưa biết bày tỏ thành ý của mình như thế nào với sếp hay đối tác kinh doanh, các doanh nghiệp nước ngoài vào những dịp đặc biệt thì dòng tranh thuyền buồm hoa mai này sẽ là một món quà tặng ngày Tết cho khách hàng doanh nghiệp đầy tinh tế và sang trọng với lời chúc “thuận buồm xuôi gió”.

Tranh thuyền buồm hoa mai dát vàng
Tranh thuyền buồm hoa mai – quà tặng tết ý nghĩa

Bộ tranh tứ quý dát vàng

Bộ tứ bình Mai – Lan – Cúc – Trúc mang đậm hương vị của bốn mùa. Theo quan niệm của người phương Đông, bộ tứ quý Mai – Cúc  – Trúc – Lan là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc. Một bức tranh tứ bình treo trong nhà mang ý nghĩa cầu may mắn, bốn mùa mưa thuận gió hòa, bốn mùa cây cối tốt tươi.

Tranh tứ quý là sự lựa chọn của nhiều người trong làm quà tặng tết.
Tranh tứ quý là sự lựa chọn của nhiều người trong làm quà tặng tết.

Treo tranh tứ quý – sung túc quanh năm

Tranh chữ thư pháp dát vàng

Một truyền thống đã từ lâu của người Việt xưa là tặng chữ trong năm mới. Đây là một phong tục đẹp của chúng ta trong những ngày đầu năm mới. Nó thể hiện truyền thống hiếu học, trọng thầy, trọng chữ. Tùy theo nghề nghiệp, lứa tuổi và sở thích mà bạn hãy chọn một chữ khác nhau. Ví dụ như người đi học thường xin chữ Tài, Đăng khoa. Người buôn bán thì thích chữ Phát, Lộc, Tín …

Tranh chữ Tâm dát vàng
Tranh chữ Tâm dát vàng 24k

Xem thêm những mẫu chữ tranh chư pháp dưới đây:

Tranh chữ Phúc

Mỗi độ xuân sang, người ta thường viết chữ “Phúc” trên một tờ giấy hình vuông màu đỏ dán ngoài cửa và xem như một lá bùa chúc tụng điều may mắn cho năm mới. Chữ “Phúc” là mong muốn của mọi nhà cho một năm suôn sẻ, vạn sự bình an.

Tranh chữ Phúc dát vàng 24k
Tranh chữ Phúc dát vàng 24k

“Nhà có Phúc” là khi đời sống tinh thần bên trong và đời sống vật chất bên ngoài đều thuận lợi không có gì trắc trở. Trên thuận trời đất, dưới thuận con người, trong gia đình thuận cha mẹ – con cái. Cho đến bây giờ, mỗi dịp tết đến người ta vẫn thường mua tặng nhau tranh chữ phúc làm quà tết.  Với mong muốn Phúc sẽ mang tới hạnh phúc, may mắn, thuận lợi và bình an.

Gợi ý:

Gợi ý 21+ mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp mang tài lộc vào nhà

Tổng hợp 31+ mẫu tranh thư pháp nghệ thuật độc đáo, ý nghĩa

Quà tâm linh

Bộ đỉnh đồng tinh xảo

Đỉnh đồng (lư hương) là một trong những đồ thờ cúng linh thiêng. Là món đồ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên hay không gian thờ cúng của người Việt. Đỉnh đồng có vai trò quan trọng trong bộ tam sự, ngũ sự bày trên bàn thờ gia tiên. Theo phong tục thờ cúng các vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà bàn thờ có thể to, nhỏ, cách bài trí khác nhau. Chính vì vậy lựa chọn một bộ đỉnh đồng đẹp làm quà tết cũng là một sự lựa chọn sáng suốt.

Bộ hoành phi câu đối sang trọng

Treo Hoành Phi Câu Đối, Cuốn Thư Câu Đối trong thờ cúng gia tiên, dòng họ. Là nét đẹp truyền thống lâu đời của cha ông ta. Nhìn vào bàn thờ gia tiên, có thể thấy được gia phong của một gia đình người Việt. Và là chuẩn mực về một lối sống truyền thống. Để lựa được một bộ hoành phi câu đối chuẩn làm quà tết, bạn có thể tham khảo thêm cách chọn tại ĐÂY

Biểu trưng tượng phật bà quan âm dát vàng

Các gia đình đạo Phật thường thấy tượng Quan Âm được thờ cúng trên các bệ cao với sự trang trọng. Người ta tin rằng thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ được Người phù hộ tai ương, đem lại cuộc sống bình an.

Phật phổ độ phước lành tránh được nhiều tai ương, mang đến hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Khi nhìn thấy đức Phật Quan Âm, nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Tượng Phật Quan Âm dát vàng 24k

Đây là món quà tết sang trọng tặng ông bà, tặng mẹ, những khách hàng là tín đồ của đạo Phật.

|| Xem thêm: Tổng hợp 85+ bảo bối vật phẩm phong thủy chiêu tài rước lộc cho gia chủ

Biểu trưng tượng di lặc dát vàng tinh tế và sắc nét

Những món quà tết mang nhiều ý nghĩa về tâm linh ngày càng được lựa chọn để mang đi biếu tặng mỗi dịp Tết đến xuân về. Phật Di Lặc thường xuất hiện với hình tướng mập mạp, chiếc bụng tròn. Đặc biệt, Ngài luôn nở nụ cười hiền hậu. Chi tiết này thể hiện sự khoan thứ, độ lượng, vị tha cũng như Phúc khí dồi dào.

Khi ngắm nhìn bức tượng, chúng ta như được truyền cảm hứng lạc quan, yêu đời và sống tích cực. Trong quá trình đúc tượng Phật, các nghệ nhân đã cố gắng để truyền tải thần thái thật sống động, chân thực.

quà tết độc đáo
Tượng phật di lạc dát vàng – Món quà tết đón đầu xu hướng xuân Nhâm Dần

Quà tặng tết mang may mắn, tài lộc

Tượng ngựa mã đáo thành công

Bạn biết đấy, ngựa là loài động vật hết sức gần gũi với con người, là người bạn đồng hành trong những hành trình di chuyển đường xa. Ngựa cũng là con vật biểu tượng cho sự dẻo dai, bền bỉ. Đó cũng là lý do, trước những lần đi xa, người ta thường chúc nhau bằng câu chúc quen thuộc: Mã Đáo Thành Công!

Bức tượng ngựa mã đáo thành công dát vàng như một món quà tết ý nghĩa thay cho lời chúc tốt lành. Chúc cho vạn sự khởi đầu thuận lợi cho một năm mới nhiều may mắn và thành công.

Đón đầu xu hướng quà tết 2024 – Tượng ngựa mã đáo thành công

Tranh ngựa phong thủy mã đáo thành công

Hình ảnh ngựa phi nước đại cũng đại diện cho sự vượt trội so với đối thủ. Như trong các cuộc đua ngựa, một chú ngựa tốt mới giúp chủ của nó có được vinh quang. Hoặc thuở xưa, một tướng quân phải cần có một chú ngựa tốt. Như vậy mới có thể chạy nhanh, chạy xa, xoay xở quân cơ dễ dàng.

Đón đầu xu hướng quà tết xuân Giáp Thìn - Tranh ngựa phi nước đại
Đón đầu xu hướng quà tết xuân Giáp Thìn – Tranh ngựa phi nước đại

Và ngoài bức tượng ngựa mã đáo thì tranh ngựa mã đáo thành công cũng là một lựa chọn quà tặng Tết được mọi người lựa chọn rất nhiều. Tranh có thể được trưng bày trong phòng khách, làm nổi bật lên không gian tiếp khách trang trọng và lịch sự.

Tượng ngựa chiến thắng dát vàng

Tượng ngựa phong thủy đại diện cho sự tự do, phóng khoáng như những đàn ngựa tung vó trên thảo nguyên mênh mông. Đó cũng chính là tính cách sáng tạo, không đi theo lề lối cũ. Là phẩm chất đáng và nên có không chỉ đối với doanh nhân mà còn với bất cứ ngành nghề nào.

Quà tết ý nghĩa - Tượng ngựa chiến thắng
Quà tết ý nghĩa – Tượng song mã tài lộc

Từ đó ta thấy được, tượng ngựa chính là quà tặng phù hợp với doanh nhân. Cũng rất thích hợp làm quà tặng Tết cho doanh nghiệp. Đồng thời là quà tặng cao cấp hoàn hảo khi bạn muốn bày tỏ lòng kính trọng của mình.

>>Xem thêm: Bỏ túi ngay 1001+ món quà cao cấp tặng trong các dịp đặc biệt

Tượng đôi chim én mùa xuân

Biểu trưng đôi chim én dát vàng 24k như một biểu tượng của mùa xuân – mùa của sự sinh sôi nảy nở, mùa của tình yêu. Tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hài hòa, hạnh phúc và êm ấm.

Tượng đôi chim én dát vàng 24k

Biểu tượng đôi chim én thích hợp làm quà tết tặng bạn bè, người yêu.

>>Tham khảo: Bật mí 99+ món quà kỉ niệm ngày cưới bố mẹ, vợ, chồng và bạn bè ý nghĩa, độc đáo

Tranh gà đại cát, phú quý dát vàng

Bức tranh thể hiện một lời chúc và ước vọng cho một cuộc sống may mắn, hạnh phúc. Trong tiếng Hán, đại kê (gà trống) gần âm với chữ đại cát. Ngoài ra gà còn được dân gian quan niệm vừa cấm quỷ, vừa cầu may. Đây cũng là nội dung của một quẻ bói tốt nhất cho công việc. Sử dụng tranh gà đại cát như một món quà tết ý nghĩa thay cho lời chúc tốt lành trong ngày xuân.

Đón đầu xu hướng quà tết 2024- Tranh kê đại cát dát vàng 24k

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội là mẫu tranh phổ biến và rất được yêu thích hiện nay bởi những thông điệp sau sắc và ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy ẩn chứa trong nó.

Tranh cửu ngư quần hội - Quà tết 2022 độc đáo
Tranh cửu ngư quần hội – Quà tết 2024 độc đáo

Trong dân gian có truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn”. Ở vùng trung du Hoàng Hà có một ngọn núi tên là Long Môn, nghĩa là ‘‘Cửa rồng’’. Nó là một vách đá cao sừng sững, sông Hoàng Hà đổ đến đây tuôn trào như thác. Dòng nước ồ ạt đổ xuống dữ dội. Chú cá chép nào có thể vượt được Long Môn thì sẽ được hóa rồng. Từ truyền thuyết trên loài cá chép đã trở thành biểu tượng của ý chí bền bỉ, kiên trì, dám đương đầu với thử thách, đương đầu với thử thách để về đích ngoạn mục.

Biểu trưng cây Tùng dát vàng

Tùng la hán cũng được xem là loài cây sở hữu một sức sống mãnh liệt. Loài cây này thường sinh trưởng trên các môi trường khắc nghiệt như mỏm đá, trên núi cao. Do vậy, cây tùng được xem là đại diện cho sức sống, sự kiên trì vươn lên. Ý nghĩa của tranh cây tùng là một tinh thần không đầu hàng nghịch cảnh, luôn vươn lên để chạm đến thành công.

Chậu cây tùng dát vàng 24k
Chậu cây tùng dát vàng 24k

Tranh cây tùng khắc họa hình ảnh cây tùng một cách khéo léo, thêm vào đó, chất liệu vàng 24k càng làm cho sản phẩm thêm hoàn hảo. Dùng tranh làm quà Tết vừa thể hiện sự trân trọng đặc biệt của bạn dành cho mối quan hệ với người nhận vừa gửi đi lời chúc ý nghĩa.

Tranh heo tài lộc

Heo là linh vật mang lại sự sung túc, ấm nó, cuộc sống đầy đủ cho chủ nhân. Vì heo được xem là loài vật sung sướng nhất trong 12 con Giáp. Hầu như nó chỉ việc ăn nó rồi ngủ, không bận tâm tới bất cứ chuyện gì. Dân gian xem loại heo là biểu tượng sự sung sướng, đầy đủ vật chất, thoải mái về tinh thần.

Heo Tài Lộc là một trong những sản phẩm giúp gia chủ tăng thêm vận may, tiền tài, cũng như một phần phong thủy trong dịp Tết 2024. Đặc biệt Heo Tài Lộc có thể tặng bất kì ai. Đây là sự lựa chọn hàng đầu làm quà tết cho năm 2024

qua tet doc dao
Công ty Masan tin tưởng và đặt mua 200 bức tranh cho nhân viên dịp Tết

Quà gia dụng

Bình ly pha lê đúc vàng lá

Bộ sản phẩm bao gồm 1 bình và 6 ly, dùng để thưởng trà. Tặng phẩm được làm từ chất liệu sứ cao cấp, điêu khắc hoa văn tinh xảo. Thiết kế sản phẩm nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại rất sang trọng. Sản phẩm có dùng làm bình ly uống rượu mạnh.

Được làm từ các chất liệu cao cấp như sứ, pha lê không chì, vàng lá điểm xuyết ở dưới đáy sản phẩm. Bộ bình ly chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai khó tính nhất.

quà tết 2020 - Xuân Canh Tý
Từng đường nét tinh xảo trên bộ bình pha lê có thể chinh phục cả những vị khách khó tính nhất

Bộ trà pha lê đúc vàng lá

Thưởng trà là một nét đẹp trong truyền thống ngàn năm của dân tộc Việt Nam. Tục thưởng trà có từ rất lâu đời và được lưu giữ và phát triển bởi biết bao thế hệ người dân Việt. Đến nay, thưởng trà không còn là thói quen đơn thuần nữa mà đó là một nghệ thuật. Vì vậy, trong mỗi dịp Tết, các gia đình Việt không thể thiếu sự hiện diện của bộ ấm chén pha trà.

Ngày nay, bên cạnh việc dùng để pha trà thông thường, một bộ ấm trà còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Một bộ ấm trà pha lê đúc vàng sẽ là một lựa chọn quà tặng Tết 2020, quà tân gia, khai trương tuyệt vời. Món quà tặng cao cấp này sẽ làm ngôi nhà trở lên sang trọng và lịch sự.

=> Gợi ý: Tổng hợp 55+ món quà tân gia cực kỳ chất và ý nghĩa 2024

Chặn giấy tuổi Thìn- món quà ý tết ý nghĩa 2024

Trong dân gian, người ta thường quan niệm rằng Hổ tượng trưng cho ý chí và lòng dũng cảm. Con vật này vô cùng nhanh nhẹn, sắc sảo và tài trí.

Chặn giấy rồng - Quà tết 2024 độc đáo xuân Giáp Thìn
Chặn giấy rồng – Quà tết 2024 độc đáo xuân Giáp Thìn

Chặn giấy tuổi Thìn là một món quà đặc biệt tặng nhân dịp sinh nhật hoặc làm quà tết 2024 – xuân Giáp Thìn gửi tặng đến đồng nghiệp, bạn bè, những người thân yêu.

Những bài hát chúc mừng năm mới hay nhất

Tết năm nay, hãy cùng người thân cùng nhau lắng nghe những bản nhạc chúc mừng năm mới và mùa xuân nhé. Chỉ cần nghe các bài hát về mùa xuân là bạn đã cảm nhận được không khí Tết đang về.

 • Happy New Year – ABBA
 • Ngày Tết quê em
 • Mãi cho em mùa Xuân – Đan Trường
 • Khúc giao mùa – Mỹ Linh
 • Ai cho em mùa xuân
 • Ngày xuân long phụng xum vầy
 • Lắng nghe mùa xuân về
 • Mùa Xuân ơi
 • Rock xuân sang
 • Thì thầm mùa xuân
 • Hoa cỏ mùa xuân
 • Tết là tết
 • Đón xuân này nhớ xuân xưa
 • Vũ điệu mùa xuân
 • Em đã thấy mùa xuân chưa
 • Xuân đã về
 • Bên em mùa xuân
 • Nụ hôn mùa Xuân
 • Khúc giao thừa
 • Xuân trên quê hương
 • Mùa xuân yêu thương
 • Nắng có còn xuân
 • Xuân chiến khu
 • Xuân quê ta
 • Cầu vồng xuân
 • Thềm xuân
 • Cánh bướm mùa xuân

Những câu chúc tết người yêu hay và lãng mạn

1. Nếu giọt nước là những nụ hôn, anh sẽ trao em biển cả. Nếu là những ôm ấp vuốt ve anh sẽ tặng em cả rừng cây. Nếu đêm dài là tình yêu anh gửi em cả trởi sao lấp lánh. Nhưng anh không có quyền tặng em trái tim vì nới đó đã thuộc về em. Chúc tình yêu của anh một năm mới hạnh phúc và may mắn. Chúc cho tình cảm của chúng mình mãi luôn bền chặt em nhé. Yêu em!

2. Nếu như nói trái đất may mắn vì có được mặt trời, những con thuyền may mắn vì có đại dương để vùng vẫy, cỏ cây có mặt đất để sinh tồn… thì phải nói anh là một người cực kì may mắn vì anh đã có được em trong cuộc đời. Chúc em yêu của anh năm mới mọi sự tốt lành.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

3. Mỗi ngày, khi Chúa mở cánh cửa thiên đường, Ngài nhìn anh và hỏi: “Điều ước hôm nay của con là gì?”. Anh trả lời: “ Xin Người hãy bảo vệ người đang đọc tin nhắn này suốt năm mới đến và suốt cuộc đời này và cầu chúc ngài hãy để con luôn được chăm sóc người con yêu này”.

4. “Một khắc duyên đầu ta gặp gỡ
Trăm năm tình cuối mãi không xa…”

Năm mới, anh chỉ chúc em có thật nhiều sức khỏe thôi. Còn về hạnh phúc và niềm vui, anh mong rằng chính mình sẽ là người mang những điều đó đến với em. Anh yêu em!

Những câu chúc tết hay, ý nghĩa dành cho Bố Mẹ

5. Mẹ thường nói món quà lớn nhất mẹ nhận được là hạnh phúc của các con. Năm hết Tết đến, con cầu mong mẹ luôn khỏe mạnh, luôn vui vẻ và thật hạnh phúc. Con mong rằng, mỗi mùa xuân trôi qua con đều được gửi lời chúc đến mẹ; con yêu mẹ nhiều lắm.

6. Một mùa xuân nữa lại về, con xin lỗi ông vì con ở xa lại mải mê công việc nên không thường xuyên về thăm ông. Năm mới đến, con chúc ông luôn sống lâu trăm tuổi để vui vầy cùng con cháu, ông nhé.

7. Con kính chúc bố mẹ sức khỏe dồi dào, lúc nào cũng “tươi trẻ” như thời mới yêu. Mong nhà mình lúc nào cũng yêu thương, đoàn kết và quây quần bên nhau. Chúc mừng năm mới đại gia đình nhà mình!

8. Một năm mới nữa lại đến rồi.Tết đến, xuân về, con gửi đến ba mẹ ngàn lời yêu thương trìu mến. Kính chúc ba mẹ thêm nhiều hạnh phúc, sống vui sống khỏe bên con cháu. Chúc mừng năm mới 2022!

9. Một mùa xuân mới đã đến, con kính chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên chúng con và đón một năm mới an lành, sung túc và tràn ngập hạnh phúc. Happy new year!

Những câu chúc tết hay bằng tiếng anh

18. In this New Year, I wish you achieve all your goals in life; and get success at every step of life, enjoy a wonderful 2024.”

19. “I wish that all your wishes are fulfilled this year… Happy new year 2024

20. Wish you and your family a joyful, healthy, prosperous and happiest new year ahead! Happy New Year.

Địa chỉ mua quà tặng tết đảm bảo và uy tín:

Xem thêm: 77+ Shop quà tặng uy tín, độc đáo, đảm bảo chất lượng trên toàn quốc

24kgoldart.net là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng mạ vàng, dát vàng cho doanh nghiệp, cá nhân uy tín và chất lượng. Chúng tôi đón nhận sự tin tưởng và yêu mến của hàng triệu khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc vì sự đa dạng về mẫu mã, độc đáo về kiểu dáng, tỉ mỉ chất lượng trong từng sản phẩm và luôn mang đến những xu hướng quà tặng mới lạ, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Hệ thống Showroom của MT Gold Art tại Hà Nội

 • 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
 • 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội 
 • 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Hệ thống Showroom của MT Gold Art tại thành phố Hồ Chí Minh

 • 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • 49 Nguyễn Văn Thương, P25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

24kgoldart.net – MT Gold Art

Điện thoại: 091.675.5858 – 0963.788.839

Email: 24kgoldart.net@gmail.com

Facebook: Quà tặng vàng – cao cấp

 

||> Bài viết liên quan: 

Quà tặng doanh nghiệp: Kinh nghiệm chọn quà tặng sang trọng, độc đáo và đẳng cấp năm 2024

Top 97+ món quà ấn tượng tặng sự kiện, đại hội khách hàng bạn nên tham khảo

Bật mí 86+ quà tặng mừng thọ 60,70, 80, 90 tuổi ý nghĩa nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *