Gợi ý 21+ mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp mang tài lộc vào nhà

Tranh phúc lộc thọ thường được mọi người trang trí phòng khách để làm đẹp cho ngôi nhà. Không chỉ là vật trang trí nhà cửa mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp, mang thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe. Phúc Lộc Thọ là ba vị thần mang tới sự may mắn, bình an và hạnh phúc cho con người ở trần thế. Cùng 24kgoldart.net điểm qua bức tranh ý nghĩa này với nhiều chất liệu khác nhau nhé!

Xem thêm: Bỏ túi 11+ mẫu tranh Phượng Hoàng mang lại may mắn đến gia chủ

Bộ sưu tập tranh phong cảnh độc đáo, tinh tế và sang trọng nhất 2021

Tổng hợp 55+ món quà tân gia cực kỳ chất và ý nghĩa 2020

Ý nghĩa của tranh Phúc – Lộc – Thọ

Mỗi khi nhắc đến tranh Phúc – Lộc – Thọ thì có nghĩa là đang nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc. Phúc là những điều lành; lộc là sự thịnh vượng; Thọ là sự trường thọ. Mỗi điều lại tượng trưng cho một vị thần; bà vị thần này được gọi chung là ba ông Phúc – Lộc – Thọ hoặc Tam đa; thường đi chung với nhau và trở thành một bộ không thể tách rời.

Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ

Ba ông Tiên là tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người: Phúc biểu trưng cho sự may mắn; sung sướng và hạnh phúc; Lộc là tài lộc dồi dào; Thọ là sống lâu trăm tuổi. Ba Tiên Ông có tác dụng rất lớn trong vận 8 vì mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh. Cát khi mang đến cho chủ nhà nhiều phúc lộc; công danh; tiền tài, thường dung để gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch và Nhất Bạch chủ bề phúc lộc tiền tài hoặc gia tăng tuổi thọ; sức khỏe; cầu con cái.

Tranh chữ Lộc dát vàng 24k

Chính từ những mong muốn đó của con người; các nghệ nhân đã tìm hiểu và đưa những vị thần này vào trong những bức tranh để treo trong nhà; mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình.

Chọn mua tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ theo mệnh

 • Chọn tranh không chỉ phụ thuộc vào chất liệu mà còn màu sắc, chất liệu có hợp mệnh gia chủ hay không.
 • Đối với gia chủ mệnh Kim: Nên lựa chọn tranh tam đa làm bằng gốm sứ, nền vàng thể hiện được phong cách gia chủ và rất hợp mệnh
 •  Đối với gia chủ mệnh Mộc: Có thể dùng được cả 2 loại tranh gỗ và sứ nhưng phải có viền bao gỗ quan
 •  Đối với gia chủ mệnh Thủy:  Chỉ nên chọn tranh làm từ chất liệu gỗ
 •  Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Gia chủ nên chọn tranh làm từ sứ vì đất và lửa tạo ra sứ; tuyệt đối không được chọn tranh làm từ gỗ; vì trong phong thủy, hỏa khắc mộc không mang lại điềm lành.
 •  Đối với gia chủ mệnh Thổ: Gia chủ chọn tranh làm từ gỗ hay sứ đều được vì sứ được làm từ đất mà gỗ được trồng từ đất
Tranh phúc lộc thọ
Mẫu tranh chữ Phúc Lộc Thọ dát vàng

Vị trí treo tranh Phúc – Lộc – Thọ để mang tài lộc vào nhà

Cách treo tranh chữ Phúc dát vàng

Ngày xưa; người ta thường treo tranh chữ Phúc phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc sẽ đến với gia đình. Ngày nay, tranh chữ Phúc treo tại phòng khách đem lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho gia chủ.

Treo tại phòng làm việc sẽ mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi và thông suốt công việc. Chữ Phúc trong từ Hạnh phúc, đây là điều mà ai cũng mong muốn. Chính vì thế, trong kiến trúc người Á Đông thường lấy chữ Phúc làm hình tượng biểu thị.

Tranh chữ Phúc dát vàng lá 24k
Mẫu tranh chữ Phúc dát vàng lá 24k được thiết kế riêng bởi 24kgoldart.net

Trong chữ Hán Nôm; chữ Phúc trong chữ Hán Nôm được hợp thành bởi 3 bộ chữ được hiểu là mong ước bình dị của con người về một cuộc sống bình yên, hòa thuận và hạnh phúc. Đây là ước mơ của những người dân lao động bằng chân tay; còn được hiểu là mong ước bình dị của con người về cuộc sống bình yên, hòa thuận, gia đình hạnh phúc, có ruộng vườn để làm ăn.

Tranh chữ phúc hoa mai dát vàng 24k

Cách treo tranh chữ Lộc dát vàng

Chữ Lộc là một phần trong bộ tranh Tam đa vì thế không thể treo tranh tùy tiện ở bất kỳ vị trí nào. Các gia chủ cần chú ý:

 •  Nên treo tranh ở vị trí cao vừa phải vì khi để cao quá tranh sẽ không thể tiếp nhận được năng lượng tự nhiên và không thể phát huy được tài lộc và vượng khí.
 •  Không treo tranh ở vị trí ẩm thấp vì như vậy sẽ làm mất đi ý nghĩa của bức tranh.
 •  Chữ Lộc phải đứng đúng thứ tự trong bộ Tam đa.
tranh-chữ-phúc
Tranh chữ Phúc

Lộc trong từ Lộc Bổng mà các Quan nhận được trong thời phong kiến. Ngày xưa Lộc gồm 2 loại: một là do dân biếu, hai là do do vua ban. Nói chung lộc chính là sự ghi nhận công lao và thành quả nhận được từ công lao đó.

Tranh tam đa dát vàng lá 24k
Tranh tam đa Phúc – Lộc – Thọ dát vàng lá 24k

Cách treo tranh chữ Thọ dát vàng

Chữ Thọ không thể thiếu trong bộ tranh Tam đa. Tranh chữ Thọ có thể treo ở trong phòng khách. Nhưng tốt nhất là nên treo ở vị trí góc Tây Bắc của nhà, nó sẽ phát huy hết tác dụng, đại diện cho sự trường thọ vì góc này trong phong thủy gọi là Càn. Chữ Thọ trong từ Trường Thọ, được xuất hiện nhiều trong những kiến trúc cung đình xưa, mang ý nghĩa sống lâu.

Tranh ông thọ dát vàng lá 24k
Tranh ông thọ dát vàng lá 24k

Sống lâu là mong muốn của người già, được thấy con cháu đề huề; có thể cùng con cháu hưởng phúc. Đây chính là lý do mà trong các dịp thượng thọ ; mọi người thường tạng các cụ già thường tranh chữ Thọ.

Tranh chữ Thọ thư pháp dát vàng
Tranh chữ Thọ thư pháp dát vàng

Cách treo bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ

Bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ được viết bởi chữ Hán hoặc chữ quốc ngữ; thường được treo ở vị trí chính diện phòng khách. Đây là vị trí tốt nhất để treo bộ tranh Tam đa của các gia đình. Khi treo ở đây bộ tranh có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tranh Phúc- Lộc - Thọ dát vàng 24k
Tranh Phúc- Lộc – Thọ dát vàng 24k

Bộ tranh Phúc – Lộc -Thọ là bộ tranh Tam đa đem lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. chính vì thế; bộ tranh này đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình mỗi khi dịp Tết đến.

Đĩa ngọc ông Thọ dát vàng lá 24k

Gợi ý 21+ mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp mang tài lộc vào nhà

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ dát vàng

Bằng cách sử dụng những lá vàng được cán mỏng; người thợ dát vàng dát nhiều lần vào sản phẩm với các công đoạn hoàn toàn thủ công. Vì được làm hoàn toàn thủ công, nên giá trị của các sản phẩm dát vàng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và kĩ thuật của người thợ. Nguyên liệu được thợ dát vàng sử dụng là các lá vàng 24K, được cán mỏng tạo nên tác phẩm kiệt tác ánh vàng. Tranh dát vàng có tuổi thọ rất cao gần như là vĩnh cửu; khung được làm từ các chất liệu gỗ tốt nhất; không cong vênh; không mối mọt.

Tranh chữ Phúc - Lộc - thọ dát vàng 24k
Tranh chữ Phúc – Lộc – thọ dát vàng 24k
tranh phuc loc tho
Tranh chữ được thiết kế riêng của MT Gold Art

Tranh thêu chữ Phúc Lộc Thọ

Những bức tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ này được thêu hoàn toàn thủ công bởi tay nghề của những nghệ nhân tài hoa và dày dặn kinh nghiệm. Chính vì thế; tranh thêu tay mang trong mình vẻ đẹp mềm mại, một nét đẹp riêng biệt, đi cùng với đó là sự duyên dáng; không bị pha lẫn với bất kì dòng tranh nào.

Tranh thêu chữ phúc lộc thọ

Tuy tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ được thiết kế và trang trí đa dạng, nhưng chủ yếu tranh thêu trên nền đỏ chữ vàng hoặc nền trắng chữ đen. Các chữ trên tranh có thể được viết bằng chữ Hán hoặc chữ quốc ngữ.

Tranh đính đá Phúc – Lộc – Thọ

Tranh đính đá được rất nhiểu bạn trẻ yêu thích bởi vẻ đẹp từ những viên đá nhỏ.

Bức tranh mang đến những nét mới lạ về nguyên liệu thêu nhưng cách thức gắn đá có nét tương đồng với cách thức thêu tranh thêu chữ thập khiến mọi người dễ dàng tiếp cận với loại tranh mới lạ này.

Tranh Phúc – Lộc – Thọ đính đá được gắn bằng những hạt nhựa giả đá phương pháp làm rất đơn giản nếu có thời gian bạn nên tự tay làm một bức tranh đính đá cho riêng mình.

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ bằng gỗ

Tranh gỗ Phúc – Lộc – Thọ được sản xuất chủ yếu bởi gỗ Fujian cypress (gỗ Pơ Mu) bởi loại gỗ này có màu vân gỗ đẹp, trọng lượng nhẹ và có mùi hương rất đặc trưng. Ngoài ra, gỗ Fujian cypress còn có khả năng chống mối mọt,  và điều hòa khí hậu trong không gian nhà bạn.

Tuy tranh gỗ phúc lộc thọ  được điêu khắc tỉ mỉ trên nền gỗ và đánh bóng nhẵn mịn nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp tự nhiên của gỗ.

Tranh-chu-phuc-loc-tho-bang-go
Tranh chữ Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Tranh cát Phúc – Lộc – Thọ

Với cách làm hết sức sáng tạo và tận dụng được nguồn tài nguyên có sẳn của một đất nước với đường bờ biển dài; tranh cát Việt Nam đã mang tới một làn gió mới đối với nền nghệ thuật Việt Nam.

Tranh Phúc – Lộc – Thọ được làm với những thao tác nhẹ nhàng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của nghệ nhân, phải đầu tư rất nhiều công sức; từ việc chọn màu cát phù hợp chính xác từng milimet đến việc phối màu

Tranh đồng Phúc – Lộc – Thọ

Tranh chữ đồng phúc lộc thọ được chế tác thủ công bởi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân chạm đồng cấp quốc gia, chữ được thúc nổi, chạm đồng thủ công một cách tỉ mỉ từng đường nét đảm bảo độ sắc nét và độ sâu của tranh.

Tranh chữ lộc dát vàng 24k
Tranh chữ lộc dát vàng 24k

Hiện nay, treo tranh chữ đồng thư pháp đang là xu hướng, ngày càng được ưa chuộng. Không chỉ là bức tranh để trang trí mà còn là ước muốn của mỗi người gửi vào những bức tranh chữ đồng thư pháp.

Tranh Sơn mài Phúc Lộc Thọ

Tranh sơn mài Phúc Lộc Thọ là một trong những bức tranh sơn mài đẹp nhất. Sử dụng chất liệu của dân gian và trải qua quá trình làm việc tỉ mỉ của nghệ nhân mới có được một bức tranh tinh tế. Tranh sơn dầu là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố; dưới dạng bột khô được nghiền kĩ với dầu lanh; dầu óc chó, dầu cù túc hoặc dầu cây rum.

Tranh sơn mài

Việc chế màu đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn để tránh gây những phản ứng hóa học giữa các chất màu vì sắc tố có thể là  nguyên liệu hữu cơ,. nguyên liệu hóa học hoặc nguyên liệu khoáng. Sơn dầu không thấm nước, có độ dẻo và độ che phủ mạnh. Người ta có thể dùng từ màu dầu thay cho từ sơn dầu để chỉ chất liệu dùng trong tác phẩm hội họa.

Địa chỉ mua tranh Phúc Lộc Thọ dát vàng cao cấp

 • 36/45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
 • 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

tranh-phuc-loc-tho

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

MT Gold Art – https://24kgoldart.net/

Điện thoại: 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://24kgoldart.net/

FacebookQuà tặng vàng cao cấp

Email: quamavang.vn@gmail.com

Với những gợi ý trên đây của MT GOD ART  về bức tranh Phúc – Lộc – Thọ với những chất liệu khác nhau và những đặc điểm riêng của mỗi loại hy vọng sẽ giúp bạn tìm được bức tranh thích hợp .

Bài viết liên quan: 

Bỏ túi ngay 1001+ món quà cao cấp tặng trong các dịp đặc biệt

Top 35+ công ty quà tặng uy tín và chất lượng nhất trên toàn quốc

Tổng hợp 35 món quà tặng lưu niệm ý nghĩa, tinh tế in đậm dấu ấn văn hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *