Mách bạn 29+ mẫu tranh cá chép vượt vũ môn đẹp, tinh tế và ý nghĩa

Cá chép vượt vũ môn hóa rồng là một trong những hình ảnh biểu trưng cho sự nỗ lực hết mình, may mắn và biết tận dụng thời cơ để có được thành công. Hiện nay, hình ản ấy thường xuất hiện trong các bức tranh phong thủy. Liệu bạn đã từng đọc hoặc nghe qua sự tích cá chép vượt vũ môn?  Vì sao những bức tranh về sự tích ấy lại được yêu thích đến như vậy? Cùng 24kgoldart.net tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Gợi ý: Bỏ túi 11+ mẫu tranh Phượng Hoàng mang lại may mắn đến gia chủ

Gợi ý 21+ mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp mang tài lộc vào nhà

Tranh tứ quý

Sự tích cá chép vượt vũ môn

Truyền thuyết kể rằng, vào một năm trời quá hạn hán; vì số lượng Rồng quá ít không đủ làm mưa để điều hoà cho khắp nhân gian nên Ông Trời mới đặt ra một kì thi tuyển chọn các con vật để lên làm Rồng gọi là “Thi Rồng”.

Khi thánh chí của Ông Trời ban xuống dưới Thủy cung; vua Thủy tề đã loan tin cho tất cả các giống loài sống ở dưới nước và chúng tranh nhau để đi thi. “Thi rồng” gồm có ba kỳ; mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng; con vật nào có đủ sức, đủ tài và có thể vượt qua cả ba đợt thi thì mới được hóa Rồng.

Tranh cá chép vượt vũ môn

Trong suốt một tháng trời, các loài thủy tộc hầu hết đều bị loại vì không có con nào có thể vượt qua cả ba đợt thi. Con cá rô chỉ nhảy qua được một đợt sóng; đợt sóng thứ hai thì phải dừng lại. Con tôm thì nhảy qua được cả hai đợt thi: râu, vẩy, đuôi, ruột gan đã gần hóa rồng thì đến đợt thi thứ 3 đuối sức bị ngã nên lưng bị cong lại.

Đến lượt cá chép vào dự thi; con cá này có bản chất đặc biệt vì nó đang ngậm một viên ngọc trai rất quý. Thần gió thấy lạ liền bay đến để xem kéo theo gió; mây ồ ạt kéo đến, sấm sét ầm ầm; những đợt sóng cao cũng trỗi dậy theo. Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt qua cả ba đợt sóng một cách dễ dàng rồi nhả viên ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng.

Tham khảo thêm những mẫu tranh cá chép phong thủy dát vàng

 

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong phong thủy

Ý nghĩa của biểu tượng cá chép

Qua câu chuyện cá chép vượt vũ môn; cá chép được xem như rồng. Chính vì thế; cá chép được coi là biểu tượng của sự thăng tiến công danh và nổi tiếng; phát đạt tiền tài

Trong kinh doanh buôn bán; cá chép tượng trưng cho Thuỷ khí có nghĩa là nguồn tài lộc dồi dào. Tranh cá chép là một trong những vật phẩm rất tốt cho cả hai khía cạnh công danh và tài lộc. Chính vì thế; biểu tượng cá chép rất được chuộng để làm quà biếu cho người thân; bạn bè trong những dịp hỷ sự.

Nếu để biểu tượng cá chép trong nhà thì sẽ đem lại sự may mắn; thịnh vượng. Để ở bàn làm việc thì sẽ đem lại nhiều thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Còn để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong học hành và thi cử.

Ý nghĩa của tranh cá chép vượt vũ môn trong phong thủy

Trong phong thủy; cá chép là linh vật đem đến sự giàu sang, phú quý. Không chỉ vậy; cá chép còn là linh vật của trời vì đã thắng trong cuộc “thi rồng” và hóa rồng. Cá chép còn là phương tiện di chuyển của các Táo khi về chầu trời. Rồng là con vật  rất linh thiêng đối với người; nên nó có được sự tôn kính của con người. Chính vì thế; cá chép cũng được tôn sùng không kém.

💥 TRANH CÁ CHÉP PHONG THUỶ DÁT VÀNG 💥Trong dân gian, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn tài lộc Tranh cá chép phong thuỷ dát vàng – món quà độc đáo được các khách hàng ưu tiên lựa chọn trong các dịp lễ tết, khai trương, tân gia,…————-✨ ✨ ✨————-Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:🔑 Hotline: 0963 788 839🌐 Website: https://bit.ly/2AI1acc📌Youtube: https://bit.ly/345UyAI#quatangcaocap #quatangynghia #quatangdocdao #quatangvip#quatet2020 #quatetcanhty

Người đăng: Quà tặng vàng – MT Gold Art vào Chủ nhật, 15 tháng 12, 2019

Tranh Cá chép hóa rồng tượng trưng sự can đảm, may mắn, công việc thuận lợi; thành công. Đồng thời đem đến sự tiến bộ trong học hành và thi cử .

Treo tranh cá chép vượt vũ môn hợp phong thủy

Nên treo tranh ở đâu?

  • Phòng khác – là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, tập hợp sinh khí và vượng khí cho gia đình. Chính vì thế, khi treo tại  phòng khách sẽ giúp gia chủ có được may mắn, tài lộc.
  • Phòng làm việc – giúp kích đường công danh thuận lợi, sự nghiệp thuận lợi, buôn bán và kinh doanh có tiền tài.
  • Góc học tập của con cái – thay cho lời chúc, lời động viên của cha mẹ gửi tới con cái; giúp con luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn; thử thách trong học tập. Bức tranh cũng thường dành tặng cho các sĩ tử với lời chúc đỗ đạt.
Tranh cá chép ngắm trăng dát vàng lá 24k
Tranh cá chép ngắm trăng dát vàng lá 24k

Treo tranh ở hướng nào để hợp phong thủy?

Trong phong thủy, cá chép thuộc hành thủy (mùa đông và nước nói chung). Chính vì vậy; bạn nên treo ở hướng đông là tốt nhất vì đây là hướng tương sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giữa một trong hai hướng là Đông Bắc hoặc Tây Nam. Tuyệt đối không được treo hướng Nam vì như thế sẽ bị phản tác dụng, ngăn dòng chảy khí tài lộc vào cho gia đình.

tranh cá chép vượt vũ môn

 

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Đối với những người hiểu biết về phong thủy thì tranh cá chép hợp với:

  • Người tuổi Tỵ:  2001-1989-1965-1953-1941 nên lựa chọn tranh cá chép ao sen hơn là hình tượng cá chép bơi ngược dòng
  • người tuổi Ngọ: 2002-1990-1978-1966-1954-1942 thì nên lựa chọn những bức tranh cá chép như: tranh cửu Ngư đồ, cá chép hoa sen, cá chép hóa rồng…

29+ mẫu tranh cá chép vượt vũ môn được nhiều người ưa chuộng

Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng

Tranh cá chép vượt vũ môn được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn để làm tặng phẩm trang trí. Bức Tranh thay cho lời chúc tụng con đường quan lộ hanh thông và cuộc sống gặp nhiều may mắn. Với gia đình có người chuẩn bị đi thi, thăng chức hay chuẩn bị khởi nghiệp thì bức tranh cá chép vượt vũ môn sẽ là một món quà hết sức ý nghĩa. Trong tất cả các dòng tranh, thì đem lại ý nghĩa phong thủy nhiều nhất chính là tranh chất liệu vàng.

tranh-ca-chep-vuot-vu-mon
Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng lá 24k

Cách bảo quản tranh cá chép vượt vũ môn không quá cầu kỳ. Bạn tuyệt đối không được dùng những hóa chất để lau chùi làm lớp vàng 24k bị bay; mà chỉ cần dùng khăn mềm và ẩm lau nhẹ theo định kỳ cho sạch bụi bẩn là được. Tranh được phủ Nano có thể chống tác động môi trường nên sau nhiều năm vẫn có thể giữ được vẻ sáng bóng.

Tranh đá quý

Sau khi vượt qua được Vũ Môn; từ một con cá bé nhỏ sống dưới nước; cá chép đã vươn mình hóa thành Rồng. Đó là hình ảnh biểu trưng cho niềm khát vọng của con người; luôn muốn vươn lên để đến với một tầm cao mới.  Tuy nhiên, chỉ có những ai mang trong mình lòng kiên trì, nhẫn nại, bền bỉ, không ngại khó ngại khổ mới xứng đáng hưởng thành quả.

Chính vì thế, treo tranh đá quý cá chép vượt vũ môn trong phòng cũng như một lời nhắc nhở bản thân phải luôn trau dồi những phẩm chất cao đẹp bên trong mình.

Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép trông trăng hay còn được biết đến với cái tên tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt có hình ảnh trăng soi đáy nước tượng trưng cho ảo ảnh của giá trị đích thực.

ca-chep-trong-trang

Bức tranh cá chép trông trăng luôn được treo theo cặp. Với hình tròn của mặt trăng biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đây và hoàn thiện kèo theo đó là hình ảnh của đôi cá chép đang hướng vào nhau như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe. Còn mặt trăng thì đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi trần thế mang một ý nghĩa trường tồn.

Tranh cá chép trông nên được treo ở phòng khách vì là đây là vị trí cát lợi, vượng khí nhất trong ngôi nhà để cầu may mắn, tài lộc và danh vọng cho gia chủ. Đây sẽ là món quà thích hợp để kỷ niệm ngày cưới của người thân, bạn bè, sếp…

Xem thêm các mẫu tượng linh vật phong thủy

Tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng

Vì tượng cá chép vượt vũ môn có thể tăng cường cát khí, dương khí, trấn áp hung khí nên đây là một vật phẩm phong thủy được trưng bày nhiều nhất. Đặt tượng cá chép vượt vũ môn trên bàn làm việc sẽ đem lại thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức; để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong thi cử. Đặt linh vật cá chép dát vàng trong phòng ngủ sẽ làm cho tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng; thắm thiết.

tuong-ca-chep-vuot-vu-mon

Tặng phẩm này rất thích hợp để làm quà kỷ niệm khách hàng, quà sinh nhật, quà tết, quà 20-11,…

Xem thêm: Tiết lộ 75+ món quà 20/11 cho ngày nhà giáo Việt Nam đặc biệt hơn

Đón đầu xu hướng quà tết 2021 sang trọng, hiện đại và tinh tế xuân Tân Sửu

59+ xu hướng chọn quà tặng sinh nhật đặc biệt ý nghĩa phù hợp cho cả nam và nữ

Tranh sơn dầu

Từ xưa đến nay; tranh sơn dầu cá chép vẫn luôn là đề tài được yêu thích của các họa sĩ Nhật Bản, Trung Quốc và cả Việt Nam dùng để sáng tác.

tranh-ca-chep-hoa-rong

Tranh sơn dầu cá chép vượt vũ môn được vẽ trên vải Hàn Quốc nên ganh vải rõ ràng, độ bền cao hơn rất nhiều so với vải simili kém chất lượng. Màu sơn dầu được nhập từ Anh và Pháp cho màu sắc tươi, có độ sâu và độ bền cao. Nét vẽ mềm mại, tỉ mỉ và độ phủ màu dày cho bức tranh có độ bền cao; phù hợp với hầu hết không gian nội thất.

Tranh gạch 3D

Đây là một sản phẩm nghệ thuật từ tranh 3D; dùng để treo hoặc gia công làm gạch ốp tường phòng khách tạo nên sự quý phái và độc đáo trong căn phòng nhà bạn.

Với những sắc thái và màu sắc riêng biệt mang tính thẩm mỹ cao, tranh gạch 3D cá chép vượt vũ môn tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời từ mọi góc nhìn trong không gian nhà bạn.

Tranh cá chép vượt vũ môn bằng đồng

Tranh đồng cá chép vượt vũ môn là hàng tinh xảo, được chạm hoàn toàn thủ công với chất liệu đồng vàng dày 0.8mm. Khung liền đồng chạm hoa mai xung quanh tuyệt đẹp. Đây là một bức trong phong thủy bằng đồng tuyệt đẹp cho không gian phòng khách hoặc phòng làm việc.

tuong-ca-chep-hoa-rong

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và chuẩn bị đi học thì nên tìm mua  tranh cá chép vượt vũ môn bằng đồng, hoặc mạ vàng để cầu may mắn thuận lợi khi học hành, thi cử. Treo bức tranh này trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ mang lại tài lộc và sự hưng thịnh cho gia chủ.

Tranh vẽ

Cá chép có những dáng vẻ oai nghi và bệ vệ được thể hiện rất rõ trong hình tượng cá chép vượt vũ môn. Những chú cá chép được các họa sĩ vẽ trong bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng hiện lên với những hình tượng đầy sống động. Chúng bơi lượn với những màu sắc sặc sỡ; vô cùng  độc đáo, mang đến không khí trang nhã trong gia đình.

Nơi bán tranh cá chép vượt vũ môn chất lượng, giá thành hợp lý

Quà tặng vàng – MT Gold Art 

Tại Hà Nội

  • 36/45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
  • 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Tại TP HCM

  • Số 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

MT Gold Art – 1homegift.com

Điện thoại: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://24kgoldart.net/

FacebookQuà tặng vàng cao cấp

Email: quamavang.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *