Bỏ túi 11+ mẫu tranh Phượng Hoàng mang lại may mắn đến gia chủ

Phượng hoàng được xuất hiện rất nhiều trong văn hóa Đông Tây. Hiện nay, chúng ta thường treo tranh phượng hoàng, xăm hình phượng hoàng; đặt tượng phượng hoàng … nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng, phượng hoàng tượng trưng cho điều gì? Nó có ý nghĩa gì trong văn hóa cũng như trong phong thủy? 

Trong bài viết này, 24kgoldart.net sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên để bạn có thể tham khảo khi lựa chọn mẫu tranh, tượng phượng hoàng mang may mắn, hạnh phúc đến với gia đình và người thân nhé!

Gợi ý:

Gợi ý 21+ mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp mang tài lộc vào nhà

Quà tặng 20/10: 77+ xu hướng chọn quà tặng độc đáo ngày Phụ nữ Việt Nam

Tổng hợp 88+ món quà tặng sếp nữ sang trọng, tinh tế và đẳng cấp nhất 2020

Tìm hiểu lịch sử về hình tượng chim phượng hoàng

Chim phượng hoàng là chim gì?

Phượng hoàng nguyên thủy là các con chim trong thần thoại của người dân khu vực Đông Á; chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, ngự trị tất cả các loài chim khác. Trước đây, con đực được gọi là Phượng, còn con cái được gọi là Hoàng. Nhưng sau này việc phân biệt đực, cái đã gần như không còn. Chính vì thế, Phượng cùng Hoàng đã được trộn lẫn vào nhau thành một thực thể giống cái. Được gọi là phượng hoàng và để cho nó ghép cặp với rồng.

Nguồn gốc của Phượng Hoàng

Phượng Hoàng đã xuất hiện tại Trung hoa cách đây khoảng hơn 7000 năm; được tìm thấy trong các miếng ngọc và trên các vật tổ may mắn của các bộ lạc miền Đông thời cổ đại ở Trung Hoa. Các giả thuyết ngày nay cho rằng Phương Hoàng là hình ảnh đại diện cho một loài chim lớn thời tiền sử, tương tự như đà điểu, rất phổ biến ở Trung Hoa thời tiền sử.

Trong văn hóa Việt Nam, Phượng Hoàng có nguồn gốc từ chim Lạc. Trải qua hàng nghìn năm; chim Lạc đã luôn cố gắng để có thể vươn lên chinh phục bầu trời . Phượng Hoàng chính là hình ảnh hoàn thiện nhất của chim Lạc, biểu trưng cho những ước mơ cao đẹp nhất.

Vì sao chim Phượng Hoàng là biểu tượng của sự tái sinh

Trong văn hóa của phương Tây, chim Phượng Hoàng được coi là biểu tượng của sự tái sinh và ánh sáng trí tuệ.  Ngoài cái tên Phượng Hoàng ra; nó còn có tên gọi khác là chim bất tử bởi vòng đời không thể kết thúc. Khi quá mệt , Phượng Hoàng sẽ tìm những nhánh cây thơm; chất thành một tổ lớn rồi chui vào đó và tự nổi lửa thiêu chính mình. Ba ngày sau từ đống tro tàn, Phượng Hoàng sẽ tái sinh thành một chú chim non.

tranh-chim-phuong-hoang

sau mỗi lần tái sinh, chim Phượng Hoàng sẽ trở nên mạnh mẽ; hoàn mỹ và rực rỡ hơn. Hành động tự thiêu chính mình của nó được coi là mang theo tất cả bất hạnh  và những ân oán của thế gian vào ngọn lửa để đổi lấy sự hạnh phúc thế nhân. Chính vì có khả năng này mà Phượng Hoàng được coi là biểu tượng của sự sống; là biểu tượng của sự tái sinh.

Theo truyền thuyết phương Đông; chim Phượng Hoàng là một loài chim thiêng liêng. Nó thường sống trên những ngọn núi cao, xa xôi mà con người không thể với tới. Nếu muốn tìm thì đòi hỏi phải vượt qua những thử thách chết người. Mỗi khi có người tiến lại gần với mục đích xấu thì sẽ bị Phượng Hoàng phát giác và dùng những móng vuốt sắc bén để chống trả.  Đối với người tốt, Phượng Hoàng sẽ hết lòng giúp đỡ.

Ý nghĩa của biểu tượng chim Phượng Hoàng

Trong phong thủy; Phượng Hoàng được tượng trưng sự bất tử và tái sinh. Nó mang đến vận may;mở ra những con đường mới, cơ hội mới trong công sống cũng như trong công việc; giúp mọi người được “tái sinh” một lần nữa. Chính vì có ý nghĩa như vậy nên Phượng Hoàng thường xuất hiện trong các bức tranh, bức tượng dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng.

Với sự kết hợp của mình, chim Phượng Hoàng còn tượng trưng cho mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng. Treo tranh Phượng Hoàng trong nhà sẽ giúp tình cảm vợ chồng hòa thuận, luôn mặn nồng, sắt son. Tranh chim công sẽ là món quà phù hợp để tặng nhân kỷ niệm ngày cưới.

Theo truyền thuyết, loài chim này thường xuất hiện vào thời bình và thịnh vượng. Sử dụng tranh Phượng Hoàng trang trí trong nhà sẽ giúp đem đến sự giàu sang; phú quý cho gia chủ.

Phượng Hoàng là loài chim thần kỳ vì nó có thể mang những vật nặng hơn trọng lượng của mình; không những thế; nước mắt của nó còn có tác dụng chữa lành vết thương, và có tiếng ca du dương, giúp người nghe bình tâm hơn.

Là một trong bốn tứ linh và là vua của các loài chim, Nó còn thể hiện khả năng phục hồi kiên cường từ những thất bại, đổ nát rồi lại vươn lên từ đống tàn trò.

Gợi ý: Bật mí 99+ món quà kỉ niệm ngày cưới bố mẹ, vợ và bạn bè ý nghĩa, độc đáo

Bật mí 29+ món quà cao cấp tinh tế, ý nghĩa cô gái nào cũng thích mê

Hình tượng chim phượng hoàng

Phượng Hoàng phương Đông

Chim phượng hoàng thường được mô tả có đầu gà, hàm én, cổ rắn, lưng rùa, đuôi cá với năm màu và cao gần 2 mét. Đầu tượng trưng cho bầu trời, mắt đại diện cho Mặt trời, lưng là biểu tượng của Mặt trăng, cánh tượng trưng cho gió; chân biểu trưng cho đất và đuôi thì tuợng trưng cho các vì sao. Lông của nó đại diện cho màu sắc của ngũ hành.

Phượng Hoàng Phương Tây

Ở phương tây; Phượng Hoàng được miêu tả giống 1 loài chim có lông vũ óng ánh. Tiếng hót của nó có thể khiến người khác bị mê hoặc . Đuôi của Phượng Hoàng được miêu tả khác nhau trong sách cổ nhưng đều có đặc điểm là có 4 nhánh dài; đại diện cho các hướng và gần giống đuôi của chim Công. Hơn nữa, đuôi Phượng Hoàng còn có nhiều sợi lông nhỏ xung quanh và tăng lên sau mỗi đêm.

Bỏ túi 11+ mẫu tranh Phượng Hoàng mang lại may mắn đến gia chủ

Tranh sơn dầu chim Phượng Hoàng

Tranh sơn dầu Phượng Hoàng được vẽ trên vải lanh với chất liệu chính là sơn dầu và acrylic đem đến những bức tranh sống động và chân thực.

Ở Trung Hoa cổ đại, rất dễ để có thể tìm thấy hình ảnh của Phượng Hoàng trong các bức tranh sơn dầu của các đám cưới hay của hoàng tộc, cùng với rồng. Vì người Trung Quốc coi rồng và phượng hoàng tượng trưng cho mối quan hệ hạnh phúc giữa chồng và vợ.

Tranh chim Phượng Hoàng điêu khắc

Biểu tượng chim Ph­ượng Hoàng với những phẩm chất cao quý; tốt đẹp có sức mạnh siêu nhiên, thể hiện mong ước của con ng­ười về một xã hội thanh bình. Đi cùng với Rồng, Ph­ượng Hoàng đư­ợc coi là biểu trưng của vương tước; rất phổ biến trong nghệ thuật chạm khắc cổ của Việt Nam.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn dát vàng 

Trong Phật giáo, chim Công được sinh ra từ phượng hoàng. Nên nếu bạn không thích phượng hoàng vì bất kỳ lý do nào đó thì  bạn có thể dùng bức tranh chim công để và hoa mẫu đơn để thay thế.

 

Chim công với bộ lông đuôi đẹp tuyệt mỹ tượng trưng cho vẻ đẹp lộng lẫy và quyền quý. Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả; đại diện cho sự giàu sang; phú quý. Chim công và hoa mẫu đơn là sự kết hợp hoàn hảo; giao thoa hài hòa giữa quyền uy, sức khỏe và sắc đẹp.

Tượng chim Phượng Hoàng dát vàng

Hình ảnh chim phượng uyển chuyển và đầy mạnh mẽ được bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân làm ra; càng trở nên sắc sảo và tinh tế. Với chất liệu dát vàng 24k  sang trọng, tượng phượng hoàng càng xứng đáng với đẳng cấp hoàng gia.

TƯỢNG CHIM PHƯỢNG HOÀNG DÁT VÀNG 24K

☀️ BIỂU TRƯNG PHƯỢNG HOÀNG DÁT VÀNG 24K ☀️🌊 Là một trong bốn tứ linh và là vua của các loài chim, Phụng hay còn gọi là Phượng Hoàng là sự kết hợp các đặc điểm xinh đẹp nhất của nhiều giống chim và có khả năng phục hồi kiên cường sau thất bại, đổ nát, vươn lên từ đống tro tàn. Không những vậy, Phượng Hoàng còn là biểu tượng của đức hạnh, có vẻ đẹp duyên dáng, trang nhã, biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. Chính vì vậy, chúng ta hay thấy hình ảnh rồng phượng được trang trí trong đám cưới. Bởi nó tượng trưng cho hôn nhân, tình yêu hạnh phúc giữa vợ và chồng.Trong phong thủy, Chim phượng hoàng nên được đặt trong nhà, và nên đặt ở những nơi cao ráo. Có thể đặt trên kệ hoặc trên tủ để nó được tỏa sáng. —–🏮Quà tặng hết ý cho người trân quý🏮 —–📞 Gọi ngay 0963 788 839 – đặt hàng online để nhận được ưu đãi tốt nhất khi mua quà tặng dát vàng 24k🌐 Website: https://bit.ly/2AI1acc#mtgoldart #quatangcaocap #ngayviathantai #quatangvang #quamungtho #quakyniemngaycuoi #quacuoi #quavalentine #qua14_2 #qua8_3 #qua20_10

Người đăng: Quà tặng vàng – MT Gold Art vào Thứ Năm, 6 tháng 2, 2020

Tượng chim phượng hoàng rất phù hợp với những người mệnh Hỏa. Với kiểu dáng bắt mắt, kích thước phù hợp nên có thể trưng bày ở bất kỳ đâu cũng đều toát lên vẻ sang trọng. Đây sẽ là món quà cao cấp; rất xứng để tặng những người mà chúng ta trân trọng.

Tranh thêu phượng hoàng

Phượng hoàng là loài chim tượng trưng cho vợ chồng hòa hợp, êm ấm. Chính vì thế, tranh thêu phượng hoàng thường được  chọn để làm quà tặng đám cưới hoặc có thể treo trang trong phòng ngủ vợ chồng.

Tranh thêu phượng hoàng

Tranh thêu phượng hoàng nên treo tại phương vị cát lợi trong phòng ngủ vợ chồng giúp tăng thêm thêm phần sinh động cho không gian; khiến vợ chồng luôn được hạnh phúc. Phượng hoàng có đầy đủ thuộc tính của bộ gà, những người  tuổi Thìn, Tỵ, Sửu rất phù hợp với gà, nên treo tranh thêu phượng hoàng.

Lưu ý: Những người tuổi Mão, Tuất, Dậu không hợp với gà, không nên treo.

Tượng đôi phượng hoàng – Song Phụng Chầu Nguyệt dát vàng 24k

Tượng đôi phượng hoàng dát vàng lá 24k
Tượng đôi phượng hoàng dát vàng lá 24k

Tranh Phượng Hoàng gắn đá

Các quốc gia như Trung Quốc cách đây vài nghìn năm đã xuất hiện tranh gắn đá phượng hoàng đã , bình thường chúng ta hay nhìn thấy họ ghép từ những viên đá nhỏ trên các phiến đá lớn.

Đây cũng chính là nguồn gốc hình thành của tranh gắn đá hiện nay, không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của loài phượng hoàng mà còn mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Tranh rồng phượng dát vàng 

Trong thần thoại, rồng phượng là biểu tượng âm dương rất mạnh mẽ. Rồng và Phượng là biểu trưng trưng cho sự hòa hợp âm dương và có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Đây là biểu tượng rất linh nghiệm trong việc tăng cường điều kiện phong thủy về hạnh phúc hôn nhân. Ngoài ra; tranh rồng phượng còn góp phần cho mong muốn hôn nhân sớm thành hiện thực.

Tranh rồng phượng
Tranh rồng phượng

Tranh sứ thếp vàng Phượng Hoàng mẫu đơn

Tranh sứ thếp vàng Phượng Hoàng mẫu đơn là sản phẩm tranh gốm sứ vô cùng đặc sắc. Sử dụng chất liệu men Ngọc Lục Bảo; đây là bài men vô cùng quý giá được dùng để làm các đồ vật dùng trong Cung Đình Huế

Men Ngọc Lục Bảo chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp tranh sứ thếp vàng Phượng Hoàng mẫu đơn đạt đến mức độ tinh tế cao nhất trong nghệ thuật gốm sứ cổ truyền dân tộc.

Bức tranh được chế tác hoàn toàn thủ công với quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt. Trong đó, quy trình thếp vàng vô cùng chuyên nghiệp, chỉ có nghệ nhân làng nghề mới có thể hoàn thiện.

Tranh đôi phượng hoàng dát vàng

Trong truyền thuyết, Phượng hoàng là loài chim đem đến những điều may mắn và tốt lành. Phượng hoàng trống và mái quyến luyến bên nhau tượng trưng cho tình cảm vợ chồng son sắt và thủy chung. Bức tranh đôi phượng hoàng có thể treo trong phòng khách, phòng ngủ của hai vợ chồng. Bạn cũng có thể chọn bức tranh này để làm quà tặng đám cưới, quà kỷ niệm ngày cưới của bạn bè.

 

Nơi bán tranh, tượng Phượng Hoàng chất lượng, giá thành hợp lý

Bài viết liên quan: 

77+ Shop quà tặng uy tín, độc đáo, đảm bảo chất lượng trên toàn quốc

Bỏ túi ngay 1001+ món quà cao cấp tặng trong các dịp đặc biệt

Top 35+ công ty quà tặng uy tín và chất lượng nhất trên toàn quốc

Quà tặng vàng – MT Gold Art 

Tại Hà Nội

  • 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
  • 36/45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Tại TP HCM

  • Số 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

MT Gold Art – 1homegift.com

Điện thoại: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://24kgoldart.net/

FacebookQuà tặng vàng cao cấp

Email: quamavang.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *