99+ Gợi ý chọn quà cưới độc đáo, đặc biệt thay cho phong bì

Trong mỗi lễ cưới, thay vì đi tiền mừng. Một tục lệ đã có từ rất lâu của người Việt cho các cặp uyên ương đã quá quen thuộc. Thì nay bạn có thể chuyển hướng sang những món quà cưới ý nghĩa. Thể hiện lòng chân thành cũng như sự yêu mến với những cặp vợ chồng.

Xem thêm:

Bật mí 99+ món quà kỉ niệm ngày cưới bố mẹ, vợ và bạn bè ý nghĩa, độc đáo

Kinh nghiệm mua quà tặng vợ: Bật mí 25+ món quà độc đáo, ý nghĩa tặng bà xã

Quà tặng chồng: 89+ món quà độc đáo, thiết thực và ý nghĩa dành tặng ông xã

Tìm hiểu về đám cưới xưa và nay

1. Quan niệm về lễ cưới

Truyền thống

Để tiến đến được hôn nhân, cô dâu chú rể phải được sự đồng ý của gia đình hai bên. Đôi khi phải căn cứ theo hoàn cảnh hai nhà, cả hai gia đình đều phải phù hợp, “môn đăng hộ đối” thì đôi uyên ương mới được chúc phúc. Trong ý thức của người Việt Nam. Lễ cưới giống như lời tuyên bố với tất cả mọi người về hôn ước của đôi uyên ương. Đây là dịp báo hỷ, là dịp để mọi người tiệc tùng, chia vui cùng cô dâu chú rể và hai nhà.
Đám cưới
Đám cưới

Hiện đại

Quan niệm về tầm quan trọng của lễ cưới trong xã hội hiện đại vẫn được bảo tồn và gìn giữ. Nhưng hiện nay, đôi uyên ương đã có nhiều quyền quyết định hạnh phúc của mình hơn. Họ có quyền tìm hiểu và quyết định đến với nhau bằng đám cưới. Lễ cưới không còn phụ thuộc nhiều vào việc gia đình hai bên có “môn đăng hộ đối” hay không nữa.
quà-tặng-đám-cưới-thế-kỷ
Đám cưới hiện đại

2. Nghi thức cưới hỏi

Một số tục lệ trong đám cưới xưa đã được lược bớt để phù hợp với đời sống hiện đại. Hiện nay chỉ còn giữ lại 5 lễ chính là dạm ngõ, ăn hỏi, xin dâu, đón dâu, lại mặt. Lễ cưới sẽ được tổ chức tại nhà của cô dâu, chú rể hoặc tại các nhà hàng. Nếu tổ chức tại nhà hàng, cô dâu chú rể sẽ có các nghi lễ như rót rượu mời bố mẹ, cắt bánh cưới, trao nhẫn và mời khách dùng tiệc.
qua cuoi doc dao
Giá đựng rượu chim khổng tước – Đón đầu xu hướng quà cưới 2021

3. Trang phục

Trước kia cô dâu dâu thường mặc áo mớ ba. Bên trong là áo có màu rực rỡ như hồng, xanh, vàng… Bên ngoài phủ áo the thâm. Đến thời gian sau này, cô dâu thường mặc áo dài trắng hoặc váy trắng dài đơn giản. Chú rể sẽ mặc trang phục quần âu, áo sơ mi.
Trang phục
Áo dài
Ngày nay, trong lễ ăn hỏi cô dâu thường mặc áo dài truyền thống. Áo thường có màu tươi tắn, cũng có thể thêu hoa văn, họa tiết rồng phượng. Trong đám cưới ngày nay, cô dâu chú rể mặc trang phục theo kiểu phương Tây. Cô dâu diện váy cưới trắng, chú rể mặc vest. Các loại trang phục cưới này cũng đa dạng hơn theo thời gian.

4. Sự dụng hòa trong đám cưới hiện đại

Đám cưới hiện đại của người Việt Nam đã có nhiều thay đổi song vẫn giữ nhiều nét văn hóa truyền thống. Một số biểu tượng từ xưa vẫn được coi trọng như trầu cau, chữ hỷ và màu đỏ hạnh phúc. Các nghi lễ gia tiên cũng được lưu giữ như việc chuẩn bị mâm ngũ quả bày trên bàn thờ, thắp hương báo cáo tổ tiên.
Hiện nay, việc tổ chức được một đám cưới vừa gọn nhẹ, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Lại vừa giữ được những nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt là điều mà nhiều đôi uyên ương chú trọng. Bởi khách mời trong đám cưới vẫn có nhiều vị cao tuổi, quen nếp sống cũ. Bên cạnh đó cũng có những vị khách trẻ tuổi mang phong cách hiện đại. Nên việc dung hòa giữa phong tục truyền thống và các nét văn hóa phương Tây sẽ khiến đám cưới thêm vui vẻ, trọn vẹn.

Các nghi lễ trong đám cưới của người Việt Nam

Khi tìm hiểu cội nguồn của các nghi lễ cưới hỏi. Bạn sẽ thấy trân trọng hơn và biết làm cách tinh giản mọi thứ mà vẫn giữ được những gì tinh túy nhất của đám cưới Việt Nam. Để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Các nghi lễ đã giảm cả về cách thức tiến hành và thời gian. Hiện nay, các nghi lễ cưới hỏi chỉ giữ lại những lễ chính như sau:
Quà cưới ý nghĩa, sang trọng - Tranh đôi công hoa mẫu đơn dát vàng 24k
Quà cưới ý nghĩa, sang trọng – Tranh đôi công hoa mẫu đơn dát vàng 24k

1. Lễ dạm ngõ (Lễ chạm ngõ/ Lễ xem mặt)

Lễ dạm ngõ ngày nay là buổi gặp gỡ giữa hai gia đình. Nhà trai xin đến nhà gái đặt vấn đề chính thức cho đôi nam nữ được tìm hiểu nhau một cách kỹ càng hơn trước khi đi đến quyết định hôn nhân.

Về bản chất: lễ này chỉ là một ứng xử văn hóa, thông qua đó hai gia đình biết cụ thể về nhau hơn. Từ đó dẫn tới quyết định tiếp tục hay không quan hệ hôn nhân của hai gia đình. Lễ vật của lễ dạm ngõ theo truyền thống rất đơn giản: chỉ có trầu cau.

le-dam-ngo

Xét về mặt chức năng: nếu bỏ qua lễ này mà đi thẳng vào lễ ăn hỏi thì mọi việc sẽ bị cảm thấy đường đột, ngang tắt, không có khởi đầu. Vì thế, tuy không phải là một lễ trọng nhưng lại là một lễ không thể thiếu trong tiến trình hôn lễ. Hơn nữa, lễ này không tốn kém. Mà lại biểu thị được bản sắc văn hóa dân tộc (văn hoá trầu cau) thì việc bỏ qua lễ này là điều không hợp lý.

Thành phần tham dự:

 • Nhà trai: Bố, mẹ, chú rể, người mối (nếu có)
 • Nhà gái: Cả gia đình nhà gái.

2. Lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi còn được gọi là lễ đính hôn là một nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái đã chính thức xin được nhận làm rể của nhà gái và tập gọi bố mẹ xưng con.

le-an-hoi
Lễ ăn hỏi

Những thứ nhà trai cần chuẩn bị trong lễ ăn hỏi:

 • Trang phục cho chú rể và đội hình sang dự lễ ăn hỏi ở nhà gái. Chú rể có thể mặc vest hoặc áo dài truyền thống cùng tông màu với áo dài của cô dâu. Nam giới mặc vest, phụ nữ mặc áo dài
 • Lựa chọn đội hình bê tráp nam đồng đều, gương mặt khá ải, vui tươi. Là người nhỏ hơn hoặc bằng tuổi với chú rể và chưa lập gia đình. Số lượng người bê tráp tương ứng với số tráp chuẩn bị. Trang phục cho đội bê tráp có thể là quần âu với áo sơ mi trắng, thắt cà vạt. Tránh mặc vest để không bị lẫn với chú rể và gia đình chú rể.
 • Bao lì xì cho đội bê tráp trong lễ ăn hỏi. Trong phong tục bưng quả còn có một nghi lễ nhỏ gọi là trao duyên. Nhà trai và nhà gái chuẩn bị tiền lì xì cho đội bê tráp. Và khi tiến hành trao tráp cho nhau thì đội nhà trai sẽ trao phong bao lì xì cho đội bưng tráp nhà gái. Đội nhà gái sẽ trao lại cho đội nhà trai. Nghi lễ này để giữ “duyên” cho những người bê quả.
 • Lễ vật cho lễ ăn hỏi.
 • Xe đưa đón các thành viên trong lễ ăn hỏi đến nhà gái. Trong lễ ăn hỏi ở thành phố, nếu nhà cô dâu chú rể không quá xa nhau thường hay sử dụng xích lô chở đoàn bê tráp cùng các tráp hỏi tạo sự đẹp mắt, sang trọng.

le-dinh-hon

Nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Khác với nhà trai, trong lễ ăn hỏi nhà gái cần phải chuẩn bị nhiều hơn vì đây là buổi lễ chính lớn nhất của nhà gái. Những thứ nhà gái cần chuẩn bị gồm:

 • Trang phục cho cô dâu và những người tham dự lễ ăn hỏi. Cô dâu trong ngày ăn hỏi mặc áo dài nổi bật, trang điểm làm tóc cầu kỳ, đeo trang sức. Ngày xưa trong lễ ăn hỏi cô dâu mặc áo dài đỏ, đội mấn. Bây giờ cô dâu có nhiều lựa chọn về màu sắc. Kiểu dáng áo dài cũng vô cùng phong phú. Tuy nhiên cô dâu tránh lựa chọn những mẫu áo dài cổ khoét quá sâu hay quá hở bạo,… Điều này sẽ không phù hợp với không khí trang nghiêm của lễ đính hôn.
 • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, lau chùi bàn thờ gian tiên và trang trí bàn thờ với hoa, nến, trái cây, hương đèn một cách chỉnh chu.

 

 • Trang trí không gian tổ chức lễ ăn hỏi. Chuẩn bị phông bạt đám hỏi có ghi tên cô dâu chú rể, ngày ăn hỏi để chào đón nhà trai và là chỗ chụp ảnh kỷ niệm của họ hàng hai bên
 • Đội bê tráp nữ tương ứng với đội hình bê tráp nam mà nhà trai đưa đến. Đội bê tráp nữ cũng lựa chọn những người bằng hoặc kém tuổi cô dâu, chưa lập gia đình, gương mặt khả ái, tươi vui. Trang phục cho đội bê tráp là áo dài đồng bộ cùng nhau. Đừng quên chuẩn bị bao lì xì cho đội hình bê tráp, số lượng một người 1 phong bì.
 • Thuê thợ chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu chú rể và người thân. Thuê thợ trang điểm để trang điểm cho cô dâu và mẹ cô dâu.
 • Chuẩn bị tiệc mặn tùy sở thích và điều kiện để chiêu đãi họ hàng, khách quan tham dự khi kết thúc lễ ăn hỏi.

Thành phần tham dự

 • Nhà trai: Chú rể, bố mẹ, ông bà, gia đình,bạn bè và một số thanh niên chưa vợ bưng tráp. Số người bê tráp là số lẻ, 3, 5, 7, 9 hoặc 11
 • Nhà gái: Cô dâu, bố mẹ, ông bà, gia đình và một số nữ chưa chồng để đón lễ ăn hỏi, số nữ đón lễ vật tương ứng với số nam bưng mâm.
Món quà cưới khung ảnh hoa hồng dát vàng 24k

Lễ vật

Trầu, cau, bánh cốm, mứt sen, rượu, chè, bánh phu thê, bánh cốm, lợn sữa quay,…

Những gia đình xưa thường dùng bánh cặp nghĩa là gồm hai thứ bánh tượng trưng cho âm dương. Những cặp bánh thường dùng trong lễ ăn hỏi là bánh phu thê và bánh cốm. Bánh phu thê tượng trưng cho Dương, bánh cốm tượng trưng cho Âm. Đó là những lễ vật tối thiểu theo tục lệ cổ truyền. Tất nhiên, chất lượng và số lượng thêm bớt thì tùy thuộc vào năng lực kinh tế của từng gia đình.

Theo phong tục Hà Nội truyền thống thường có lợn sữa quay. Còn theo phong tục miền Nam có thể có một chiếc nhẫn, một dây chuyền hay bông hoa tai đính hôn. Tuy nhiên, số lượng lễ vật nhất thiết phải là số chẵn. (bội số của 2, tượng trưng cho có đôi có lứa). Nhưng lễ vật đó lại được xếp trong số lẻ của tráp (số lẻ tượng trưng cho sự phát triển).

Lễ vật dẫn cưới thể hiện lòng biết ơn của nhà trai đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ cô gái. Nói theo cách xưa là: nhà trai bỗng dưng được thêm người. Còn nhà gái thì ngược lại, “Con gái là con người ta”. Mặt khác, quà cưới cũng biểu thị được sự quý mến, tôn trọng của nhà trai đối với cô dâu tương lai.

3. Lễ cưới

Một số thủ tục trong lễ cưới:

Đám cưới Việt Nam thì muôn màu muôn vẻ, phần chia sẻ dưới đây chỉ liệt kê những nghi lễ chính để các bạn tham khảo:

 • Xin dâu: Trước giờ đón dâu nhà trai cử người (thường là mẹ chú rể) đem trầu, rượu đến xin dâu, báo đoàn đón dâu sẽ đến.
xin-dau-trong-ngay-cuoi
Thủ tục xin dâu
 • Rước dâu: Đoàn rước dâu của nhà trai đi thành 1 đoàn, đại diện cụ già đi trước. Sau khi thưa gửi vài lời với nhà gái, chú rể vào phòng đón cô dâu rồi cùng thắp hương trước bàn thờ tổ tiên. Trên bàn thờ đã sắp đủ đồ cúng (tùy theo từng gia đình). Thắp hương xong cô dâu chú rể cùng rót trà mời khách.
 • Mẹ cô dâu sẽ căn dặn con gái một số điều trước khi về nhà chồng và tặng quà hồi môn như kiềng vàng, nhẫn…

Sau đó cả đoàn rời nhà gái, đưa cô dâu về nhà chồng. Họ nhà gái chọn sẵn vài người đi cùng để tiễn cô dâu về nhà chồng. Và  thường là bố cô dâu, họ hàng và bạn bè thân thiết. Mẹ cô dâu không được đưa con gái về nhà chồng.

Cô dâu cần chuẩn bị những gì trong lễ rước dâu?

Cô dâu cần chuẩn bị 9 chiếc kim khâu ghim vào gấu váy để giải trừ những điều xui xẻo, mang theo tiền lẻ, gạo, muối để cô dâu rải dọc đường khi qua ngã 3, ngã 4, qua sông, qua cầu như tiền cúng lộ phí đề cầu sự may mắn, suôn sẻ, giàu sang sau này của hai vợ chồng.

qua-cuoi-y-nghia

Chọn một người bạn gái thân thiết, hoặc chị em chưa chồng để xách vali cho cô dâu. Người cầm vali phải luôn giữ vali trên tay, không đặt xuống đất, không chuyền tay cho người khác. Theo quan niệm dân gian, những kiêng cữ này là để tránh khiến cô dâu “đứt gánh giữa đường” hay phải chịu cảnh “lấy hai đời chồng” rất lận đận.

Rước dâu vào nhà

Đoàn đưa dâu về đến ngõ. Lúc này, bà mẹ chồng cầm bình vôi (nay có thể thay bằng chùm chìa khóa nhà). Tránh mặt đi một lúc, để cô dâu bước vào nhà. Hiện tượng này được giải thích theo nhiều cách. Thường người ta cho rằng việc làm này có ý nghĩa khắc phục những chuyện cay nghiệt giữa mẹ chồng và nàng dâu sau này.

le-ruoc-dau
Lễ rước dâu

Đại diện nhà trai dẫn cô dâu chú rể đến bàn thờ gia tiên để ra mắt gia tiên họ nhà trai. Sau đó dẫn cô dâu chú rể cùng họ hàng cô dâu vào xem phòng cưới. Ý nghĩa của việc này là nhà trai cho nhà gái thấy hoàn cảnh, điều kiện mới mà cô dâu sẽ gắn bó trọn đời.

Sau khi thăm quan xong phòng cưới, cô dâu chú rể quay lại khu vực tổ chức hôn lễ. Tiến hành lễ thành hôn, trao nhẫn cưới và hẹn ước trăm năm. Mẹ chú rể và đại diện gia đình chú rể trao trang sức, quà cưới cho cô dâu mới. Một số gia đình lễ thành hôn được gộp chung với tiệc cưới.

Tranh Hỷ Long Phụng sum vầy dát vàng 24k

Tiệc cưới:

Dù đám cưới Việt Nam có đơn giản đến thế nào cũng không thể bỏ qua phần này. Ngày nay hầu hết mọi nhà thường tổ chức tiệc cưới tại các trung tâm tiệc cưới. Điều này giúp giảm bớt nỗi lo về công tác chuẩn bị cũng như không gian cưới được sang trọng hơn.

4. Lại mặt

Sau ngày cưới từ 1 đến 4 ngày, 2 vợ chồng mới cưới trở về nhà gái mang theo 1 con gà trống thiến, gạo nếp, hoa quả,… để tạ gia tiên, ông bà, bố mẹ vợ.

Về mặt lý thuyết các nghi lễ là thế. Bây giờ tùy theo từng nhà mà đơn giản hóa đi nhiều. Có những gia đình nhà trai và nhà gái cách nhau quá xa, đi lại vất vả. Họ có thể thương lượng làm tất cả các thủ tục từ dạm ngõ cho đến lễ cưới trong vòng 1 ngày.

an-lai-mat
Ăn lại mặt sau đám cưới

Có những gia đình còn tách riêng lễ đính hôn với lễ ăn hỏi. Lễ đính hôn làm theo phong cách du nhập từ châu Âu. Là 1 bữa tiệc giống như tiệc cưới nhưng với quy mô nhỏ trong gia đình. Chú rể chuẩn bị sẵn nhẫn đính hôn. Bữa tiệc này cũng dùng để cầu hôn cô dâu. Chú rể đeo nhẫn vào ngón áp út của bàn tay phải cô dâu.

Dù đám cưới Việt Nam hiện đại đã có nhiều thay đổi song vẫn giữ nhiều nét văn hóa truyền thống. Bởi khách mời trong đám cưới vẫn có nhiều vị cao tuổi, quen nếp sống cũ. Bên cạnh đó cũng có những vị khách trẻ tuổi mang phong cách hiện đại. Nên việc dung hòa giữa phong tục truyền thống và các nét văn hóa phương Tây sẽ khiến đám cưới thêm vui vẻ, trọn vẹn.

Khám phá 99+ món quà cưới thay cho lời chúc hạnh phúc viên mãn

Xem thêm:  Quà tặng khai trương: 37+ món quà độc đáo thay lời chúc hồng phát

Tổng hợp 55+ món quà tân gia cực kỳ chất và ý nghĩa 2021

Tổng hợp 88+ món quà tặng sếp sang trọng, tinh tế và đẳng cấp nhất 2021

 • Dụng cụ nhà bếp

Quà tặng đám cưới là các dụng cụ nhà bếp là một món quà cưới rất hữu ích cho các cặp uyên ương. Vì ai cũng biết, bếp núc là nơi giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân. Một bộ dụng cụ nhà bếp đẹp mắt và tiện dụng sẽ giúp cô dâu thoải mái hơn với công việc bếp núc hằng ngày. Sẽ có cảm hứng nấu được nhiều món ăn ngon hơn để cả gia đình cùng thưởng thức.

 • Bánh kem

Trong đám cưới hiện đại ngày nay. Bánh cưới mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, “chăm chút” cho bánh cưới đẹp đẽ, sang trọng là điều không thể bỏ qua của các cặp đôi. Trong khi chuẩn bị đám cưới, cô dâu chú rể có rất nhiều việc. Vì vậy để chia sẻ với họ, bạn có thể chuẩn bị cho tân lang tân nương một chiếc bánh kem 3 tầng làm quà cưới ý nghĩa.

qua-cuoi-y-nghia-banh-kem
Bánh kem
 • Trang sức: nhẫn, lắc tay, vòng cổ…

Vào ngày lễ trọng đại trong cuộc đời mình. Bộ trang sức của cô dâu thường sẽ bao gồm dây chuyền, hoa tai, lắc tay,… Chắc chắn đây sẽ là những món quà cưới xinh xắn và mang nhiều ý nghĩa. Những món đồ trang sức này sẽ ở bên cô dâu, ghi dấu ấn cho một ngày quan trọng trong cuộc đời người con gái.

Trang sức
Trang sức: nhẫn, lắc tay, vòng cổ…
 • Đồ đôi

Một gợi ý quà tặng ngày cưới dành cho bạn đó chính là những món đồ đôi để dành tặng cho cô dâu và chú rể. Những món đồ đôi này có thể là cốc đôi, áo đôi, balo, giày dép… Như vậy với món quà này, cả cô dâu và chú rể đều có thể sử dụng được trong cuộc sống hàng ngày và cả những dịp đi chơi xa cùng nhau.

 

 • Tranh đôi công dát vàng

Nằm trong bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng, chim công được coi như là con vật mang đến sự hòa hợp âm dương. Loài chim này cũng mang trong mình những ý nghĩa ấn tượng của loài Phượng Hoàng. Phượng Hoàng là linh vật luôn tràn đầy năng lượng, có khả năng hồi sinh từ trong lửa. Vì thế, chim công mang ý nghĩa luôn không ngừng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Quà cưới sang trọng - Tranh đôi công dát vàng 24k
Quà cưới sang trọng – Tranh đôi công dát vàng 24k

Loài chim công mang nhiều ý nghĩa như vậy nên các bức tranh con công đã ra đời. Lấy ý nghĩa và hình tượng cao quý của loài công, tranh con công thể hiện được những mong muốn của con người. Đó là mong muốn về một cuộc sống với nhiều điều may mắn, tiền tài, tình duyên vững chắc…

Những mẫu tranh đôi chim công hoa mẫu đơn đẹp ấn tượng và siêu chất làm quà cưới ý nghĩa

 • Tượng đôi thiên nga dát vàng 24k

Quà cưới ý nghĩa cao cấp - Tượng đôi chim thiên nga dát vàng 24k
Quà cưới ý nghĩa cao cấp – Tượng đôi chim thiên nga dát vàng 24k

Thiên nga thường được mọi người coi như biểu tượng của sắc đẹp và sự sang trọng. Là biểu tượng của tình yêu, sự chung thủy vì loài chim này thường sống thành từng đôi và hiếm khi tách rời. Tượng đôi chim Thiên Nga không chỉ là vật trang trí nội thất vô cùng đẹp mắt, có tính thẩm mĩ và sang trọng mà nó còn thường được dùng để làm quà tặng ngày cưới, trong các dịp kỉ niệm cưới hỏi, tân gia; quà tặng gia đình bạn bè, người thân, đồng nghiệp… Tượng đôi chim thiên nga dát vàng 24k sẽ mang lại sự sung túc, hạnh phúc lứa đôi cho gia chủ, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

 • Phụ kiện thời trang

Để tôn lên bộ độ đang mặc và làm cho phong cách của người mặc thêm sành điệu thì không thể thiếu những món phụ kiện thời trang. Với cô dâu thì bạn có thể tặng cài áo, túi xách, trang sức. Thì với chú rể, bạn có thể tặng đồng hồ, cà vạt. Như vậy bạn có rất nhiều sự lựa chọn phải không nào. Hãy tìm một món đồ phụ kiện vừa túi tiền và chất lượng tốt để món quà cưới có thể sử dụng được lâu dài bạn nhé.

 • Tặng bộ váy ngủ gợi cảm cho cô dâu

Với đám cưới của bạn thân, ý tưởng tặng đồ ngủ gợi cảm cho cô dâu cũng rất hay ho và thú vị. Tuy nhiên, với những người lạ hoặc không thân quen. Món quà cưới này có thể hơi khiếm nhã và thiếu tôn trọng.

Đồ ngủ
Tặng bộ váy ngủ gợi cảm cho cô dâu
 • Đèn ngủ

Với căn phòng tân hôn, đèn ngủ là món đồ trang trí rất quan trọng. Chiếc đèn ngủ giúp tô điểm cho không gian phòng cưới thêm lãng mạn và ấm áp. Một chiếc đèn ngủ cao cấp còn là một món quà cưới hết sức tinh tế. Nó thay cho lời chúc đến cặp uyên ương. Chúc họ luôn có những phút giây ấm cúng là lãng mạn bên nhau.

qua-cuoi-doc-dao
Quà cưới độc đáo- đèn ngủ
 • Tranh cưới cao cấp

Tranh cưới dát vàng 24k – Quà cưới cao cấp

❤️TRANH CƯỚI DÁT VÀNG – BEST SELLER MÙA THU 2019❤️Sau một thời gian "làm mưa làm gió" khắp các mặt trận quà cưới, hôm nay #quàtặngvàng – #MTGoldArt chính thức lên sóng những mẫu tranh hot hit nhất.————-🎉🎉🎉————-✨ Mùa hạnh phúc đang về rồi, nếu bạn còn băn khoăn không biết mua gì tặng bạn bè người thân trong ngày cưới liên hệ ngay với chúng tôi:Địa chỉ: 499b Lạc Long Quân, Xuân La, Hà NộiHotline: 0️⃣9️⃣6️⃣3️⃣.7️⃣8️⃣8️⃣.8️⃣3️⃣9️⃣Website: https://bit.ly/2AI1acc#quatangcaocap #quatangynghia #quatangdocdao #quatangvip

Người đăng: Quà tặng vàng – MT Gold Art vào Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Tranh đôi chim uyên ương dát vàng 24k

qua tang dam cuoi y nghia
Tranh đôi chim uyên ương dát vàng 24k

 • Bộ bát đĩa sứ cao cấp

Một bộ bát đĩa sứ cao cấp là một món đồ hết sức tiện dụng, phù hợp để làm quà cưới cho các cặp đôi. Nếu bạn băn khoăn chưa biết chọn lựa món quà gì. Hãy nghĩ đến một bộ bát đĩa sứ cao cấp nhé. Khi mới xây dựng gia đình, các cặp đôi sẽ phải sắm sửa rất nhiều thứ cho cuộc sống gia đình. Vì vậy hãy giúp họ chọn một bộ bát đĩa đẹp để dùng hàng ngày cũng như trong các dịp liên hoan tại nhà.

quà-cưới-độc-đáo
Quà cưới độc đáo – Bát đựng hoa quả khảm vàng 24k
 • Tượng em bé dát vàng 24k

Người ta thường nói con cái là lộc trời ban. Vì thế mỗi cặp đôi sau khi kết hôn thường mong muốn sẽ có em bé trong thời gian gần nhất. Một biểu trưng em bé dát vàng 24k đáng yêu đặt trong phòng sẽ là lời chúc mong cho các cặp đôi sớm đạt được ước nguyện.

Tượng baby dát vàng 24k - Quà cưới độc đáo
Tượng baby dát vàng 24k – Quà cưới độc đáo

Gợi ý: Quà tặng cho bé: 71+ món quà độc đáo cho bé trai và bé gái

 • Rượu champage

Trong xã hội hiện đại, rượu vang được xem là thứ đồ uống lành mạnh. Tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều người, nhiều đối tượng. Đồng thời thể hiện sự trang trọng. tinh tế trên bàn tiệc. Từ nhu cầu sử dụng hàng ngày, rượu vang được lựa chọn như một món quà tặng ý nghĩa trong các dịp quan trọng như cưới hỏi hay lễ tết.

Ly rượu champage đúc vàng lá 24k
Ly rượu champage đúc vàng lá 24k

Tham khảo: 89+ món quà tặng quảng cáo độc đáo, gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Gợi ý 23+ món quà tặng khách hàng doanh nghiệp phù hợp từng đối tượng

Top 45+ món quà tặng kỷ niệm thành lập công ty ấn tượng và sang trọng

Tổng hợp 35 món quà tặng lưu niệm ý nghĩa, tinh tế in đậm dấu ấn văn hóa

 • Túi xách – Vali du lịch

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Các cặp đôi thường đặt mục tiêu đi du lịch cùng nhau để khám phá nhiều điều mới mẻ hoặc đơn giản chỉ là chuyến đi thư giãn, giải tỏa căng thằng. Vì thế nên một chiếc túi xách hay vali chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành cùng họ trong các chuyến đi chơi xa.

Quà cưới ý nghĩa – Vali du lịch
 • Tượng đôi chim uyên ương dát vàng

Biểu Tượng chim uyên ương dát vàng 24k là quà tặng độc đáo và mang giá trị tinh thần to lớn trong tình yêu nam nữ, là biểu tượng may mắn, lòng chung thủy trong tình cảm vợ chồng. Đặc biệt, khi bài trí tượng chim uyên ương ở phòng khách, hoặc phòng ngủ sẽ tăng gấp đôi năng lượng về tình yêu.

Quà cưới cao cấp sang trọng - Tượng đôi chim uyên ương dát vàng 24k
Quà cưới cao cấp sang trọng – Tượng đôi chim uyên ương dát vàng 24k
 • Hoa hồng cài áo dát vàng 24k

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Vì vậy một chiếc hoa hồng cài áo dát vàng 24k sẽ là món quà cưới rất ý nghĩa. Món quà tặng dát vàng này vừa là một món quà cao cấp, vừa thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của người tặng quà.

Hoa hồng cài áo dát vàng 24k
Hoa hồng cài áo dát vàng 24k
 • Tranh chim công và hoa mẫu đơn dát vàng

Để chúc mừng cho hạnh phúc lứa đôi trong ngày cưới. Những hình tượng như chim công và hoa mẫu đơn là những hình ảnh rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Hơn thế nữa bức tranh còn được dát vàng 24k. Với sự thực hiện khéo léo của các nghệ nhân lành nghề. Chắc chắn đây sẽ là món quà cưới sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng khi chọn lựa.

 • Đĩa cá chép hoa sen

 • Tranh đôi cá chép hoa sen

Click để xem thêm những mẫu tranh cá chép hoa sen

 

 • Tượng đôi chim công vòng tròn chiếc nhẫn dát vàng

Truyện cổ tích Việt Nam kể: Khi thượng đế tạo ra muôn loài. Ngài cố gắng vẽ cho chúng những bộ váy áo sặc sỡ nhất. Chim vàng anh có áo màu vàng óng ánh. Thỏ khoác bộ lông màu trắng muốt tinh khôi. Vẹt mang tông màu tươi sáng. Chim Công đến muộn vì bận giúp rùa bơi qua sông nên đã hết các màu đẹp chỉ còn màu nâu tối.

Công về đến trần gian bị vạn vật xung quanh chọc ghẹo, xa lánh và không muốn chơi cùng. Tuy nhiên, Công không bận tâm vẻ ngoài đi giúp đỡ các gia đình nghèo khó. Đêm đến, chim công kêu gọi bạn bè hát hò nhảy múa chung vui. Ai nhờ gì Công cũng cố gắng làm.

Tượng đôi chim công dát vàng 24k
Tượng đôi chim công dát vàng 24k

Tấm lòng nhân ái của chim Công chạm trái tim Thượng đế. Ngài liền biến chiếc áo đơn điệu thành bộ cánh lộng lẫy, kiêu sa. Thân xanh lam tím, cổ lấp lánh ánh vàng, đuôi kéo dài điểm tô tinh tú. Ngài còn ban thêm điệu múa uyển chuyển, lả lướt để ai nhìn thấy chim Công cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Với tập tính chung thủy, một con đực chỉ gắn bó duy nhất một con cái. Biểu tượng chim công còn thể hiện sự chân thành. Một tấm lòng sắc son, không bao giờ phản bội “bạn đời” dù trải qua sóng gió, khó khăn, thử thách cuộc đời. Khẳng định sự bền vững trong các mối quan hệ, bỏ qua sự vận động theo xu hướng để tận hưởng trọn vẹn niềm vui.

 • Tượng đôi chim hạc dát vàng

Chim Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được gọi là nhất phẩm điểu là biểu tượng mang tính cách của một người quân tử. Nếu đặt hạc trong vườn nhà, nó sẽ mang tới cho gia đình bạn sự êm ấm và hạnh phúc.

Quà cưới ý nghĩa - Tùng hạc diên niên dát vàng 24k
Quà cưới ý nghĩa – Tùng hạc diên niên dát vàng 24k

Chim hạc là loài vật chung thủy, khi con trống và con mái kết đôi. Chúng sống bên nhau suốt đời không thay đổi. Chính vì vậy, chim hạc còn là biểu tượng của sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng. Họa tiết hình chim hạc là hoa văn phổ biến và được ưa chuộng trên trang phục cưới và nhiều đồ vật khác.

Với ý nghĩa tuyệt vời của chim Hạc trong cuộc sống con người. Các nghệ nhân của 24k Gold Art đã chế tác biểu tượng đôi Hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống thanh tao và quyền lực.

 • Tượng cô dâu chú rể dát vàng

Bộ sưu tập quà tặng đám cưới cao cấp thương hiệu 24k Gold Art. Được chế tác hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân kim hoàn hàng đầu Việt Nam. Đây là những món quà mừng đám cưới ý nghĩa tặng cô dâu, chú rể, bạn bè thân, chị em gái, anh em trai, tặng sếp nữ, sếp nam hoặc là món quà mừng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ.

Tượng cô dâu chú rể dát vàng
Tượng cô dâu chú rể dát vàng
 • Lọ hoa pha lê

Trong thời đại hiện nay, Lọ hoa pha lê đang được coi là một món đồ đầy ý nghĩa và khá đươc ưa chuộng trong dòng các quà tặng đám cưới. Không chỉ mang vẻ đẹp bề ngoài, những chiếc bình hoa này còn ẩn chưa vô vàn ý nghĩa đối với người nhận.

Dù là vật trang trí, nhưng với chất liệu và ý nghĩa đặc biệt, lọ hoa pha lê còn mang đậm chất phong thủy. Khi nhiều người cho rằng, pha lê là biểu tượng đem lại nhiều sự tốt lành, may mắn cũng như hạnh phúc. Ngoài ra, nó còn có thể xua đuổi tà khí.

Theo kinh nghiệm phong thủy, nên để một chiếc lọ pha lê lớn ở phòng khách. Cùng hướng với lối vào chính để có thể thu hút những luồng khí tốt lành. Ngoài ra, vị trí đặt tại nhà bếp cũng mang lại lợi ích không kém.

 • Tặng anh chị/ bạn thân tivi, tủ lạnh, máy giặt, lò nướng … những món quà thiết thực

Một gợi ý rất thiết thực để bạn chọn một món quà tặng đám cưới ý nghĩa là đồ gia dụng trong gia đình. Những món đồ thiết thực và có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày. Nó thực sự rất hữu ích với các cặp đôi mới cưới.

Trong gia đình chắc chắn không thể thiếu các món đồ gia dụng như. Nồi cơm điện, đồ dùng nhà bếp, máy sấy, máy hút bụi… Bạn có thể dành tặng món quà cưới này cho những người bạn khá thân mà bạn biết rõ sở thích cũng như phong cách tổ ấm tương lai của họ

 • Tranh cô dâu chú rể

Tranh cô dâu chú rể dát vàng 24k
Tranh cô dâu chú rể dát vàng 24k
 • Chăn ga gối đệm

Đây là món quà tặng vô cùng đơn giản nhưng không kém phần thiết thực cho các cặp đôi mới cưới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu cũng như mức giá để phù hợp với “túi tiền” của người tặng. Về mẫu mã và màu sắc, nên chọn hoa văn và màu sắc trung tính, nhã nhặn. Tránh chọn những màu sắc quá đặc biệt như đen, đỏ, nâu, tím đậm hoặc hình in, hoa văn sặc sỡ. Trừ khi bạn biết chắc chắn sở thích của chủ nhân món quà.

Quà cưới – Bộ chăn ga gối đệm mới
 • Bộ gối tựa

Gối tựa lưng mang đến cho người nhận nhiều lợi ích. Nó không chỉ làm đẹp cho không gian chúng còn giúp bảo vệ cột sống giấc ngủ cho bạn và cho cả những người bạn quý mến tin yêu.

món-quà-cưới-ý-nghĩa
Gối tựa lưng
 • Tượng song mã

 • Tranh đôi ngựa

 • Tượng song ngư

Nơi bán quà cưới dát vàng đảm bảo, uy tín nhất

MT Gold Art 

Là thương hiệu quà tặng cao cấp hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phầm quà tặng bằng vàng lá 24k uy tín, chất lượng.

Chúng tôi tin rằng những sản phẩm tinh tế, độc đáo đến từ thương hiệu MT Gold Art sẽ giúp việc tặng quà của bạn trở thành một nghi thức đẹp, trang trọng và tinh tế nhất!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0916755858

Facebook: MT Gold Art

Tham khảo: 77+ Shop quà tặng uy tín, độc đáo, đảm bảo chất lượng trên toàn quốc

Bỏ túi ngay 1001+ món quà cao cấp tặng trong các dịp đặc biệt

Mách bạn 101+ món quà tặng 8/3 đặc biệt dành cho phái đẹp

Tiết lộ 69+ món quà tặng bạn trai thiết thực và ý nghĩa

Quà tặng cao cấp dát vàng

24kgoldart.net được sự tin tưởng và yêu mến của hàng triệu khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc vì sự đa dạng về mẫu mã, độc đáo về kiểu dáng, tỉ mỉ chất lượng trong từng sản phẩm và luôn mang đến những xu hướng quà tặng mới lạ, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Vì sao bạn nên lựa chọn sản phẩm của 24kgoldart.net?

 • Hơn 500 mẫu mã các loại
 • Sản phẩm tinh tế, tỉ mỉ, chất lượng
 • Ưu đãi khủng cho những đơn hàng lớn
 • Chế độ tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo, phục vụ 24/7
 • Miễn phí đổi trả trong vòng 24 tháng đối với sản phẩm lỗi
 • Miễn phí đóng gói và vận chuyển trên toàn quốc
 • Miễn phí khắc tên, logo, thông điệp lên sản phẩm

24kgoldart.net – Chuyên quà tặng cao cấp

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 091.675.5858 – 0963.788.839

Email: 24kgoldart.net@gmail.com

FacebookChuyên quà tặng cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *