Tham khảo 81+ món quà phong thủy đẳng cấp mang may mắn, tài lộc

Quà tặng phong thủy đang là xu hướng chọn quà tặng trong các dịp lễ tết, sự kiện quan trọng đặc biệt hiện nay. Bởi quà tặng phong thủy được xem như là một món quà cầu chúc may mắn, sức khỏe, bình an cho người được tặng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết được những giá trị cốt lõi bên trong nguồn gốc, xuất xứ của phong thủy.

Xem thêm: Tổng hợp 85+ bảo bối vật phẩm phong thủy chiêu tài rước lộc cho gia chủ

Top 45+ món quà tặng kỷ niệm thành lập công ty ấn tượng và sang trọng

Tổng hợp 55+ món quà tân gia cực kỳ chất và ý nghĩa 2021

Phong thủy là gì?

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Hiện nay có rất nhiều trường phái tranh luận về nguồn gốc của phong thủy. Có trường phái thì cho rằng phong thủy xuất phát từ Trung Hoa. Có trường phái thì cho rằng phong thủy là của nền văn minh người Việt và người Hán. Họ đã hán hóa các văn thư cổ và tự nhận là của họ. Nhưng cho đến nay thì chính những nhà phong thủy lỗi lạc của Trung Quốc cũng không thể giải thích được thuật phong thủy xuất phát từ nơi đâu.

Tranh đôi thuyền dát vàng 24k – Quà tặng phong thủy cao cấp

Tại Việt Nam, phong thủy có từ thời vua Hùng. Các cung điện đền thờ đều được xây dựng với sự hợp lý cao về phong thủy. Đặc biệt trong các đền thờ còn có ban thờ tôn vinh nền phong thủy của người Việt cổ. Trải qua lịch sử phát triển của các triều đại. Đời nào cũng có những học giả kế tục và phát triển thuật phong thủy.

Ngày nay dù ở Phương Tây hay ở Phương Đông khi xây dựng nhà ở đều phải chọn những vị trí hợp với môi trường địa lý xung quanh. Dù theo một lối kiến trúc nào thì cũng phải căn cứ vào địa thế xung quanh. Để tạo dựng một kiến trúc đẹp về thẩm mĩ, lợi về sinh hoạt. Phong thủy dù còn vẻ huyền bí nhưng rất thực tế và gần gũi với đời sống con người.

Sức ảnh hưởng của Phong Thủy trong đời sống hiện đại

Những câu chuyện thực tế của Singapore và Hồng Kông

Thủ tướng Lý Quang Diệu của Singapore không chỉ là một nhà chính trị, kinh tế lỗi lạc. Mà ông còn là người rất coi trọng phong thủy. Ông đã từng vận dụng thuật phong thủy vào lúc gặp khó khăn trong việc xây dựng đường tàu điện ngầm. Lý Quang Diệu đã cho mời thấy phong thủy người Mỹ gốc Hoa tới hỏi ý kiến. Sau khi ông thầy tới thực địa xem xét kỹ lưỡng đã nói rằng: khu vực thi công đi qua là nơi địa thế lưng Rồng. Muốn thi công được và hoạt động an toàn thì phải trấn yểm sao cho con Rồng này nằm im. Trấn yểm bằng cách toàn dân Singapore khi đi ra đường đều đeo hình bát quái trên người.

Biểu trưng cây hoa hướng dương

Nhưng việc thuyết phục người dân làm việc này thì không dễ. Ông Lý đã nghĩ ra 1 cách vẹn toàn là cho đúc đồng tiền 1 đô la sing có hình bát quái thay cho đồng tiền hiện tại. Quả nhiên sau 1 thời gian lưu hành đồng tiền hình bát quái này thì việc thi công đường hầm thuận lợi và được khai thác sử dụng ổn định tới ngày nay.

Còn với người dân Hồng Kông phong thủy là một loại hình văn hóa trong kinh doanh. “Đã kinh doanh là phải có phong thủy”. Nhiều nhà phong thủy cho rằng Hong Kong có được sự thịnh vượng như ngày nay sau nhiều năm bị đô hộ bởi người Anh là nhờ vào địa thế có phong thủy cực tốt. Cảng Victoria phía đông và phía tây đều có núi bao bọc làm cho cảng giống như hòn ngọc bích khổng lồ.

Những chiếc thuyền luôn được yêu thích trong phong thủy

Ảnh hưởng của phong thủy đến đời sống hiện tại

Người ta ứng dụng phong thuỷ trong mọi lĩnh vực từ việc xây dựng nhà cửa. Tu tạo lăng mộ cho đến xây dựng các xưởng sản xuất và các cơ quan hành chính. Tuy nhiên để chọn mua được một món quà phong thủy phù hợp với người nhận. Trước hết chúng ta phải hiểu sâu sắc sức ảnh hưởng của phong thủy trong đời sống hiện đại.

Thuật phong thủy được nhiều nước ứng dụng vào trong đời sống hàng ngày. Nó rất được coi trọng tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Việt Nam. Và cả nhiều nước phương Tây như Mỹ, Canada, Úc…

tranh-phong-thuy
Tranh tứ quý- tranh phong thủy dát vàng 24k

Với người Việt Nam phong thủy không chỉ có sức ảnh hưởng trong kinh doanh, Lựa chọn địa thế là nhà cửa, nơi mai táng. Mà còn được đưa vào ứng dụng trong đời sống. Như chọn ngày tốt tổ chức tiệc cưới xin, ngày khai móng làm nhà, bài trí ban thờ hợp phong thủy. Bài trí nội thất theo phong thủy như treo tranh, bày tượng phong thủy.

Ngày nay, phong thủy đã được coi là một đối tượng nghiên cứu khoa học. Hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan. Đây là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường. Và là phương pháp thay đổi chỉnh sửa những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Những món quà không nên làm quà tặng phong thủy

Tặng quà là cả một nghệ thuật, nhưng vật phẩm sau đây chúng ta nên tránh. Để tấm lòng thành của chúng ta bị người khác hiểu nhầm.

Ví tiền rỗng

Một chiếc ví không chỉ là để đựng tiền và giấy tờ mà còn là phụ kiện nhỏ nhắn nhưng vô cùng tiện dụng và tinh tế. Góp phần khẳng định phong cách thời trang cá nhân của người dùng.

Dù là phụ nữ hay đàn ông chỉ có 1 chiếc ví và luôn mang theo bên người. Chiếc ví đó giống như là người bạn luôn đồng hành cùng người dùng trong mọi bước đi. Chính vì thế nên ví da đã trở thành món quà tặng phong thủy phổ biến. Được nhiều người dùng làm quà tặng trong các dịp lễ như Giáng sinh, Valentine, Ngày 20/10, …

Tuy nhiên trong phong thủy. Một chiếc ví rỗng, không có đồng tiền nào bên trong là biểu tượng của sự nghèo đói, túng thiếu. Nếu bạn muốn tặng ví cho ai đó. Thay vì chỉ đưa cho họ một chiếc ví không. Hãy đặt vào trong ví một vài tờ tiền nhỏ. Điều này sẽ làm gia tăng vận may cho chủ nhân của chiếc ví.

Những đồ vật sắc, nhọn

 • Dao, kéo

Có nhiều bạn tư tưởng và suy nghĩ khi thấy bạn bè hoặc người thân chuyển nhà hoặc kết hôn. Thì bạn hãy tặng ngay một bộ đồ dùng nấu ăn đủ các loại dao kéo chuyên dùng cho công việc bếp núc.

Tuy nhiên, các vật thể sắc nhọn trong phong thủy tượng trưng cho sự cắt đứt, chia ly một mối quan hệ nào đó. Vì vậy, tuyệt đối không mang tặng những món đồ như dụng cụ làm bếp. Dao, kéo, nhất làm quà tặng phong thủy cho những người mình yêu quý.

Mọi ý nghĩa tốt đẹp hay tác dụng phong thủy mong muốn sẽ đi ngược lại so với những gì mà bạn nghĩ.

 • Các loại cây có gai sắc nhọn

Các loại cây có gai nhọn là biểu tượng của sự đau đớn. Bị tổn thương trong tình cảm và các mối quan hệ.

Vì vậy, tuyệt đối không tặng người thân, bạn bè hay người yêu những loại cây như xương rồng, hoa hồng. Thay vào đó những món quà tặng phong thủy như cây kim tiền, cây trúc cảnh, cây trầu không sẽ mang ý nghĩa may mắn, phúc lộc dồi dào hơn.

 • Khăn tay

Em về, anh mượn khăn tay
Gói câu tình nghĩa, lâu ngày sợ quên.

(ca dao)

Trong đời sống nhân dân từ xưa đến nay. Những chiếc khăn luôn gắn liền với hình ảnh cuộc chia tay. Sự chia tay của vợ xa chồng, bố xa con, người miền xuôi- kẻ miền ngược, …

Hơn thế nữa, khăn tay còn mang ngụ ý tiêu cực bởi tác dụng của khăn tay là dùng để lau nước mắt và mồ hôi.

Vì vậy, khăn tay là một món quà phong thủy tích tụ những nguồn năng lượng tiêu cực. Sẽ gây ra nhiều phiền muộn và xui xẻo cho người nhận.

 • Đồng hồ

Đồng hồ tượng trưng cho một vòng thời gian bị giới hạn cũng như sự trôi đi của thời gian. Nếu chọn đồng hồ làm quà tặng phong thủy. Ý nghĩa đó cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với mỗi lứa tuổi, đồng hồ lại mang một ý nghĩa khác nhau. Với tuổi trẻ, nếu được người khác tặng đồng hồ nghĩa là họ muốn trở thành một phần cuộc sống của bạn. Ngược lại với người lớn tuổi, món quà này lại mang ý nghĩa không trường thọ. Vì thế, bạn không nên chọn đồng hồ làm quà tặng cho những người lớn tuổi như ông bà, cha mẹ.

Cách khắc phục khi nhận quà tặng không may mắn

Nếu bạn tin vào những học thuyết phong thủy chắc chắn sẽ cảm thấy không thoải mái. Thậm chí muốn vứt bỏ món quà tặng phong thủy không tốt lành đó đi ngay. Tuy nhiên làm như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến người tặng quà.

Khi nhận được món quà không may mắn. Bạn nên đưa lại cho người tặng một đồng tiền xu hoặc vật có giá trị trao đổi. Hành động tượng trưng này sẽ giống như bạn mua món đồ đó từ người tặng. Khi đó món đồ kia không còn mang giá trị là quà tặng. Nó sẽ giảm được yếu tố xui xẻo theo quan niệm phong thủy. Mang lại sự bình an cho cả người tặng và người được tặng.

Những chậu hoa sen dát vàng đẹp nhất được khách hàng ưa chuộng làm quà tặng phong thủy

Những món quà phong thủy đẳng cấp mang may mắn, tài lộc đến cho người nhận

Sự kết hợp lý tưởng giữa một món quà tặng ý nghĩa độc đáo với yếu tố phong thủy. Nó không những mang lại điều may mắn, sức khỏe, tài lộc và sự thịnh vượng. Mà còn luôn tạo cảm xúc cũng như sự thỏa mãn cho những người được nhận. Vậy nên, ngày nay quà tặng phong thủy đẳng cấp được rất nhiều người lựa chọn và tìm kiếm. Ví dụ như mua tặng bố mẹ, bạn bè, cấp trên, đối tác,…

Vương trượng gậy như ý dát vàng: Biểu trưng cho quyền lực

Gậy Như ý được thiết kế có hai đầu lớn và cong. Thân gậy dẹt dài cong ở khúc giữa. Hai đầu gậy Như ý được chạm khắc dạng đám mây. Nguyên liệu chế tác chình là các vàng, đồng, các loại ngọc, đá tự nhiên.

Gậy Như Ý hay còn gọi là Vương Trượng Như Ý. Là biểu tượng của quyền lực và địa vị của chế độ phong kiến xưa. Ngày nay Gậy Như Ý được sử dụng để củng cố địa vị. Tăng cường tiếng nói, quyền lực trong tổ chức và tập thể. Ngoài ra Gậy Như Ý còn tượng trưng cho khát vọng mọi sự tốt lành, an khang, thịnh vượng.

Vương trượng gậy như ý dát vàng: Biểu trưng cho quyền lực
Vương trượng gậy như ý dát vàng: Biểu trưng cho quyền lực

Gậy Như Ý đúng như tên gọi của nó thể hiện cho mọi sự như ý, đẳng cấp cho người được tặng. Những người đang cần củng cố địa vị, đánh đuổi tiểu nhân, thăng tiến công việc, tạo uy danh với cấp dưới. Nên đây là quà tặng phong thủy rất ý nghĩa.

Khi chọn Gậy Như Ý bạn nên lựa chọn chất liệu là Vàng. Bởi đây là chất liệu mang lại cát khí tốt nhất trong phong thủy.

Quả cầu pha lê phong thủy đúc vàng lá: Món quà tặng mang lại tài lộc và thịnh vượng

Phần lớn mọi người hiện nay có xu hướng chọn những quà tặng phong thủy được làm từ pha lê đúc vàng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng. Cũng như mong muốn những loại đồ pha lê này có thể đem lại những may mắn cho chủ nhân.

Theo các nghiên cứu về những tín ngưỡng trong phong thủy. Rất nhiều người vẫn luôn cho rằng những quả cầu pha lê sẽ mang lại sự thịnh vượng, may mắn và thành công cho người sở hữu.

Quả cầu pha lê phong thủy đúc vàng lá: Món quà tặng mang lại tài lộc và thịnh vượng
Quả cầu pha lê phong thủy đúc vàng lá: Món quà tặng mang lại tài lộc và thịnh vượng

Rất nhiều người tin và điều này bởi pha lê thu hút ánh nắng mặt trời. Khúc xạ năng lượng ánh sáng tốt và hút đi những gì được cho là tà khí để đem lại điều tốt lành, năng lượng tươi mới cho căn phòng. Đặc biệt, hình tròn của quả cầu được cho là sẽ mang lại mang mắn, trí tuệ. Kết hợp với sự tươi sáng nó đem lại sẽ tạo nên sự thịnh vượng, năng lượng tràn đầy cho người chủ sở hữu.

Biểu tượng cá chép: mở rộng con đường khoa bảng, công danh

Mồng bảy cá đi ăn thề

Mồng tám cá về vượt thác Vũ Môn

Hành trình vượt Vũ Môn biến thành rồng chỉ dành cho những con cá có phẩm chất kiên định, nỗ lực vươn lên không ngừng. Qua sự tích này con cá chép trở thành biểu tượng cho sự cố gắng, may mắn, niềm hi vọng và sự thành đạt.

Trong văn hóa Việt Nam hình ảnh cá chép xuất hiện rất nhiều trong những dịp lễ tết. Ví dụ như cá chép chơi trăng, dịp 23 tháng chạp hàng năm khi Ông Táo khi về chầu trời … Vì thế, hình ảnh con cá chép rất gần gũi với đời sồng của người dân Việt Nam.

Biểu tượng cá chép: mở rộng con đường khoa bảng, công danh
Biểu tượng cá chép: mở rộng con đường khoa bảng, công danh

Tham khảo:Đón đầu xu hướng quà tết 2022 sang trọng, hiện đại và tinh tế xuân Tân Sửu

Tổng hợp 35 món quà tặng lưu niệm ý nghĩa, tinh tế in đậm dấu ấn văn hóa

Quà Giáng Sinh: Tổng hợp 39+ món quà noel ý nghĩa, độc đáo

Tranh cá chép ngắm trăng dát vàng

Cá chép trông trăng còn có tên gọi khác là tranh “ngư vọng nguyệt”. Là một trong những bức tranh đẹp nhất trong nghệ thuật dân gian Việt Nam được mọi người ưa chuộng. Bức tranh này thường được treo theo cặp. Hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi cá chép có đực có cái, mạnh khỏe và sung mãn.

Tranh cá chép ngắm trăng dát vàng
Tranh cá chép ngắm trăng dát vàng

Hình tròn của mặt trăng biểu tượng cho sự tròn đầy, hoàn thiện viên mãn của con người. Và nó được toát lên cực kì độc đáo với bố cục ấn tượng, hài hòa và cân đối của bức tranh. Bức tranh cá chép soi trăng là một món quà phong thủy đạt đến độ cao về mỹ thuật, sâu sắc về ý nghĩa. Đồng thời rất đầm ấm, gần gũi với con người.

Tranh lý ngư vọng nguyệt
Tranh lý ngư vọng nguyệt 

Đĩa cá chép hoa sen dát vàng – cửu ngư quần hội

Cá chép còn là biểu tượng cho sự đoàn kết, sức mạnh và sự cao quí trong hình ảnh cửu ngư quần tụ bên hoa sen. Cửu ngư đồ là 9 con cá. Lợi dụng sự đồng âm giữa “cửu” là chín và “cửu” là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài. Cá chữ Hán là “ngư”, âm đọc là “Yu” đồng âm với “dư” (dư dả).

Đĩa cá chép hoa sen dát vàng - cửu ngư quần hội
Đĩa cá chép hoa sen dát vàng – cửu ngư quần hội

Hình vẽ cá phối hợp với hình hoa sen, và nhiều hoa văn khác nhau có thể hiểu là “hữu dư”. Có nghĩa là giàu có, dư ăn dư để, có nhiều tài lộc. Có một số loài cá thường đi thành đôi. Vậy nên nếu chúng hiện diện trong cuộc sống của bạn. Nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho hôn nhân của bạn cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn.

qua-tang-phong-thuy
Quà tặng phong thủy – Đĩa cá chép hoa sen dát vàng 24k

Vì vậy, đĩa hình cá chép hoa sen dát vàng dát vàng là món quà phong thủy ý nghĩa. Dùng làm quà biếu, quà tặng đối tác, sự kiện, trang trí theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc phù hợp với mọi người.

Xem thêm:

Hé mở 111+ bí quyết tặng quà khách hàng, đối tác gây ấn tượng đẹp

Top 97+ món quà ấn tượng tặng sự kiện, đại hội khách hàng bạn nên tham khảo

89+ món quà tặng quảng cáo độc đáo, gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Ngựa: Biểu trưng cho sự kiên trì, bền bỉ và thành công

Ngựa là con vật nằm trong 12 con giáp theo văn hóa phương Đông và gắn liền, gần gũi với đời sống con người. Hình ảnh con ngựa tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, tận tụy, kiên nhẫn và trung thành. Cũng như biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc, thành công. Chính vì vậy trong phong thủy hình tượng những con ngựa thường được rất ưa chuộng bởi ý nghĩa tốt đẹp mà chúng mang tới.

 • Tượng ngựa phi nước đại dát vàng

Tượng ngựa phi nước đại dát vàng
Tượng ngựa phi nước đại dát vàng

Trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành, may mắn nhất. Mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Ngựa phi nước đại còn được gọi là “Lộc Mã”. Nó được xem là món quà tặng phong thủy đem lại nguồn tài lộc. Và sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài.

 • Tranh mã đáo thành công dát vàng

“MÃ phi ngàn dặm đường dài
ĐÁO thương thân chủ miệt mài làm ăn
THÀNH gia có chí không lùi bước
CÔNG thành danh toạn vững ngàn sau”.

Quà tặng phong thủy ý nghĩa hàng đầu - Tranh bát mã dát vàng 24k
Quà tặng phong thủy ý nghĩa hàng đầu – Tranh bát mã dát vàng 24k

Vào mùa xuân người ta thường thả những con ngựa đã được thuần chủng vào những cánh rừng, những bình nguyên. Với mục đích để kéo thêm những con ngựa hoang về với đàn trang trại của mình. Một khi thả ngựa ra tức là chấp nhận rủi ro có thể mất luôn hoặc sẽ thành công kéo thêm được ngựa khác về với đàn.

Click để xem thêm những mẫu tranh ngựa – mã đáo thành công đẹp nhất

Tựu chung lại bức tranh bát mã đáo thành công được dát vàng là một món quà tặng phong thủy không chỉ đẹp. Bởi vàng là kim loại ánh kim rất sáng, lấp lánh. Mà nó còn là biểu tượng cho sự thành công, phát triển dành cho những người có chí tiến thủ trên con đường danh lợi. Với lời chúc thăng quan tiến chức, quan lộ hanh thông.

Tranh ngựa phong thủy tài lộc dát vàng 24k

Tượng thuyền buồm thuận buồm xuôi gió: Công việc làm ăn thuận lợi, vạn sự như ý

Chính vì thuyền buồm luôn gắn liền với những cuộc chinh phục và khát khao bội thu, chiến thắng nên mô hình thuyền buồm là một món quà phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nó được nhiều người chọn làm quà cho doanh nghiệp, quà mừng khai trương hay tân gia.

qua tang phong thuy y nghia
Tượng thuyền buồm thuận buồm xuôi gió: Công việc làm ăn thuận lợi, vạn sự như ý

Biểu tượng thuyền buồm từ lâu đã gắn liền với ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió”. Tức là mong muốn mọi công việc được thuận lợi, xuôi chèo mát mái, gặp khó khăn nào cũng vượt qua.

Hình ảnh con thuyền căng buồm lướt sóng ra khơi giống như vị doanh nhân vượt bao khó khăn đưa doanh nghiệp tiến về phía trước. Người đứng đầu doanh nghiệp cũng như vị thuyền trưởng vậy. Hiên ngang đương đầu với những bão tố cuộc đời. Trải bao khó khăn để gây dựng lên sự nghiệp thành công. Chính vì những ý nghĩa đó mà Biểu trưng thuyền buồm còn được gọi Thuyền doanh nhân.

Mô hình thuyền phong thủy thuận buồm xuôi gió

Mô hình thuyền buồm thường được chế tác tinh xảo bằng nhiều chất liệu, thông thường là gỗ, tre,… Đặc biệt nhất là thuyền buồm dát vàng 24k tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang phú quý, chiêu tài gọi lộc.

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k

Tranh song thuyền dát vàng 24k – Quà tặng phong thủy được nhiều người yêu thích

Nếu bạn muốn mua tranh phong thủy làm quà tặng thì tranh thuyền thuận buồm xuôi gió cũng là một gợi ý vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

Những mẫu tranh thuyền đẹp nhất dát vàng 24k

Cây phát tài phát lộc dát vàng 24k

Nhắc đến cái tên phát tài – phát lộc là chúng ta cũng biết được đây là loại cây mang lại tài lộc và rất nhiều may mắn cho giả chủ. Cây phát lộc có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính vì thế, theo thuyết phong thủy. Nếu để chúng trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất yên bình.

Cây phát tài phát lộc dát vàng 24k

Cây Phát Lộc được nhiều người ưu chuộng dùng làm quà tặng phong thủy cho tân gia, sinh nhật, ngày kỷ niệm, và những dịp lễ tốt lành khác. Đặc biệt là những cây phát tài phát lộc dát vàng như một món quà tăng vận may cho người đó.

Khi trồng các cây phát tài cùng với nhau, số lượng cây khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau.

 •  Hai thân: Cây là tượng trưng của tình yêu.
 • Ba thân: Tượng trưng của hạnh phúc, tuổi thọ, tiền tài.
 • Bốn thân: Trong phong thủy, số 4 tượng trưng cho sự không may mắn. Người ta nói rằng bốn là tử, là cái chết. Nếu đi mua cây phát lộc sẽ không có chậu cây nào có bốn thân. Còn nếu tặng chậu cây phát lộc bốn thân thì giống như bạn đang đem lại sự xui xẻo cho người nhận.
 • Năm thân: Chậu cây phát lộc năm thân đem đến cho sự nghiệp thành công, sức khỏe dồi dào, tăng cường trí tuệ.

Chậu cây kim ngân dát vàng hút tài lộc

Xuất xứ của cây này là từ Mexico, vùng Trung hoặc Nam Mỹ. Và nó chủ yếu sinh trưởng trong khu vực đầm lầy.

Tại Việt Nam, bạn có thể hỏi mua cây kim ngân với nhiều cái tên khác nhau như cây thắt bím, cây tiền (money tree plant – tên tiếng anh của loại cây này), bím đuôi sam, bím tóc, …

Chậu cây kim ngân dát vàng thâu tài lộc
Chậu cây kim ngân dát vàng thâu tài lộc

Cây kim ngân đúng như tên gọi của nó thể hiện sự giàu có. Nhưng nó không chỉ mang lại may mắn, tiền tài cho bạn, mà cả cho gia đình bạn nữa. Thậm chí, bạn có thể ‘chia sẻ’ sự may mắn tài lộc từ mình qua người thân, bạn bè bằng cách chiết một phần cây kim ngân làm quà tặng phong thủy cho họ.

Một chậu cây kim ngân dát vàng còn giúp tâm trí của bạn được bình yên. Đời sống tinh thần dồi dào và có thể dùng làm quà tặng, quà trang trí làm đẹp cho ngôi nhà.

Tượng Thần kê dát vàng

Gà là một trong những loài động vật có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống của con người. Trong đó hình tượng gà trống từ lâu đã trở thành một trong những hình tượng văn hóa dân gian của người Việt Nam.

Tượng Thần kê dát vàng
Tượng Thần kê dát vàng

Với đặc tính của loài, Gà là loài ngủ sớm và thức dậy sớm. Gà trống báo sáng theo quy luật và rất chuẩn xác. “Dĩ kê vi hậu” người xưa dùng gà để đo lường thời gian. Người xưa cũng quan niệm tiếng gà trống gáy sáng còn giúp xua đuổi những linh hồn xấu bằng việc báo hiệu bình minh đang lên.

Trong một số sách cổ còn viết lại rằng gà trống là hình ảnh biểu tượng của một người đàn ông hoàn hảo nhất. Bởi  nó có đủ ngũ đức: văn – võ – dũng – nhân – tín. Đặc điểm nổi bật nhất của Gà trống theo phong thủy đó là có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà. Đặc biệt là “đào hoa sát” có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời.

qua-tang-phong-thuy

Vì thế, tranh gà trống phong thủy dát vàng đã trở thành món quà tặng phong thủy phổ biến bởi vẻ đẹp của kim loại vàng và ý nghĩa sâu xa của hình tượng gà trống này.

Tranh rồng phú quý dát vàng: may mắn và thịnh vượng

Trong tứ linh long, lân, quy, phụng thì rồng là con vật đứng đầu tiên. Do đó nó tượng trưng cho sự quyền lực, quyền lãnh đạo tối cao. Loài vật này là biểu tượng của sức mạnh vô biên và nó có ý nghĩa tối cao trong phong thủy.

Tranh rồng phú quý dát vàng: may mắn và thịnh vượng
Tranh rồng phú quý dát vàng: may mắn và thịnh vượng

Trong cảm quan của người Việt, rồng tượng trưng cho nét đẹp, nét tự hào của dân tộc. Hình rồng trên trống đồng cổ, hình rồng xăm mình của người Việt cổ qua bao thế hệ chẳng chút phai mờ. Vua Trần Nhân Tông đã từng nói: “Nếp nhà ta theo nghề võ, cho nên xăm hình rồng vào đùi để tỏ là không quên gốc”.

Tranh rồng dát vàng 24k
Tranh rồng dát vàng 24k

Rồng cũng có mặt trong cuộc vượt Vũ môn như ở Trung Hoa. Tương truyền mùa thu, cá tới đó nhảy thi, con nào vượt qua Vũ môn thì hóa rồng. Bởi vậy, Rồng còn tượng trưng cho sự học hành và đỗ đạt

Tượng Rồng bằng vàng trong Bát vận nghĩa là cát khí mang lại sự may mắn về tài lộc và công danh. Vì vậy, đây sẽ là món quà phong thủy mang lại sự hài lòng cho người được nhận.

>> Tham khảo 33+ mẫu tranh rồng mang lại vinh hoa phú quý, tiền tài cho gia chủ

Linh vật phong thủy theo tuổi

Theo Phong thủy và bói toán phương đông; dựa vào thiên can, địa chi và ngũ hành người ta sẽ xem được tài vận của con người. Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi là 12 địa chi; ứng với 10 thiên can là Canh – Tân – Nhâm – Quý – Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỉ. Nhìn vào năm sinh của bạn có thể tính ra bạn sinh năm gì. Chẳng hạn năm 1974 là Giáp Dần, 1997 là Đinh Sửu hay 2006 là Bính Tuất.

Biểu trưng rồng phong thủy dâng ngọc dát vàng 24k

Lựa chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi giúp gia tăng tài vận, thu hút tài lộc, tránh được những vận xui, điều rủi ro cho gia chủ.  Quà tặng linh vật phong thủy theo tuổi 12 con giáp sẽ kích vượng khí, tiền tài, tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.

Chặn giấy Tuổi 

Gợi ý:

Nghệ thuật tặng quà mẹ chồng, mẹ ruột nhân ngày sinh nhật, ngày của mẹ, 20/10 & 8/3

59+ xu hướng chọn quà tặng sinh nhật đặc biệt ý nghĩa phù hợp cho cả nam và nữ

Quà tặng khai trương: 37+ món quà độc đáo thay lời chúc hồng phát

Tranh hoa hướng dương

Tượng Tháp Văn Xương: May mắn trong học tập và công việc

Tháp Văn Xương hiện là một ngôi bảo tháp ở phía nam Quảng Tây, Trung Quốc. Người Trung Quốc có thói quen đến đây để cầu đỗ đạt, thăng tiến trong học tập và công danh sự nghiệp.

Tượng Tháp Văn Xương
Tượng Tháp Văn Xương: May mắn trong học tập và công việc

Thêm vào đó, trong nhà thường bày mô hình tháp ở vị trí Văn Xương. Theo quan điểm dân gian, chùa tháp tượng trưng cho trí tuệ và pháp lực vô biên của nhà Phật. Khi đó tháp bày trong nhà sẽ có tác dụng bảo vệ và đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử.

Tháp Văn Xương có nhiều kích cỡ, loại 7 tầng, loại 9 tầng. Và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, pha lê đá quý. Đặc biệt phải kể đến Tháp Văn Xương bằng đá thạch anh. Vì thạch anh có năng lượng cao nên kích hoạt mạnh hơn các loại chất liệu khác. Tháp Văn Xương là một quà tặng phong thủy có ý nghĩa cho những ai chuẩn bị bước vào các kỳ thi quan trọng hoặc những người muốn thăng tiến về công danh.

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng: vẻ đẹp sang trọng và quý phái

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc từ cách đây khoảng 4000 năm. Vẻ đẹp của Mẫu Đơn được con người công nhận và ưa chuộng từ đó cho đến tận bây giờ. Khác với hoa Hồng, mẫu đơn mang trên mình một ý nghĩa chung. Và theo từng vùng đất nó đến.

Chậu hoa mẫu đơn
Chậu hoa mẫu đơn dát vàng: vẻ đẹp sang trọng và quý phái

Ở Trung Quốc – quê hương của hoa mẫu đơn. Thì loài hoa ấy được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương”. Là loài hoa của sự vương giả, thanh cao và sắc đẹp bậc nhất. Ở Nhật Bản, ngoài ý nghĩa về sự vương giả. Mẫu đơn tại Nhật còn được xem là loài hoa của hạnh phúc gia đình. Còn ở Phương Tây, hoa mẫu đơn còn có ý nghĩa là “sự e lệ”. Có lẽ, đó là do cảm xúc từ những cánh hoa mỏng manh nhưng rất đỗi yêu kiều mang đến.

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng – đẹp tinh tế trong từng đường nét

Và tại Việt Nam – chúng ta tiếp nhận tất cả những ý nghĩa cao đẹp đó khi nghĩ về loài hoa này.

Có những thứ quà tặng mà người nhận mong muốn sẽ giữ được lâu để cất giữ nâng niu theo thời gian. Bởi thế nên chậu hoa mẫu đơn dát vàng sẽ là quà tặng phong thủy giúp người nhận gìn giữ và bảo quản lâu hơn. Và hoa mẫu đơn cũng trở thành loài hoa vô cùng ý nghĩa để dành tặng nhân dịp khai trương, chúc mừng. Là một lời cầu chúc người nhận sẽ có được cuộc sống đong đầy, an khang, sung túc.

Tượng chim phượng hoàng dát vàng dục hỏa trùng sinh

Nhắc đến sư bất tử và tái sinh, người ta không thể không nhắc đến 1 loài chim chỉ có trong truyền thuyết: chim Phượng Hoàng. Phượng hoàng là sự kết hợp các đặc điểm xinh đẹp nhất của nhiều giống chim. Đầu gà, chiếc cổ cao của chim hạc, và bộ đuôi thướt tha rực rỡ của loài công.

Tượng chim phượng hoàng
Tượng chim phượng hoàng dát vàng dục hỏa trùng sinh

Tượng chim phượng hoàng dát vàng là món quà tặng phong thủy. Biểu tượng của đức hạnh và duyên dáng, thanh nhã, cũng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương.

Sừng hươu – sừng nai

Hươu – Nai là một trong số ít các loài có khả năng tái tạo phần sừng rất nhanh. Sau mùa giao phối, hươu thường cọ đầu vào cây hoặc vào các tảng đá để sừng rụng xuống, cho lớp sừng mới mọc lên.

Sừng hươu này rất tốt để dùng làm đồ mỹ nghệ. Đặc biệt là những chiếc sừng hươu được rụng tự nhiên trông cực kỳ nõn nà và nhẵn, bóng.

Sừng hươu mọc ra có mũi nhọn hướng lên trời không chỉ tượng trưng cho khát vọng, niềm đam mê, khao khát. Mà còn thể hiện sự uy nghi, bản lĩnh và thể hiện Đẳng Cấp của những người thành đạt.

Sừng hươu – sừng nai là một món quà phong thủy đặc biệt cho những thương nhân. Với ý nghĩa để bảo vệ cho “đế chế kinh doanh” cùng sự thăng tiến mà họ đang mong muốn hướng đến.

Quà tặng Pewter: Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ mạ vàng

Bởi chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa, nên ở Việt Nam và một số nước Châu Á người ta thường bày tượng Tam Đa.(Hay còn gọi Biểu trưng Phúc Lộc Thọ). Đặt tượng Tam Đa trong nhà với mong muốn gia chủ sẽ luôn may mắn (Phúc), giàu có (Lộc) và trường thọ (Thọ).

qua tang phong thuy
Biểu trưng tượng tam đa Phúc Lộc Thọ

Hay bạn cũng có thể tham khảo những hộp đựng trà pewter độc lạ, siêu chất

HỘP ĐỰNG TRÀ PEWTER CAO CẤP MẠ VÀNG

🎉QUÀ TẶNG PEWTER CAO CẤP – QUÀ TẶNG SẾP, KHÁCH HÀNG VIP 🎉Pewter được dùng để chế tác ra nhiều sản phẩm tinh xảo, có độ bền cao và sáng bóng như bạc vì vậy mà dòng quà tặng cao cấp, độc đáo làm từ Pewter rất nổi tiếng ở Malaysia. Pewter với thành phần chủ yếu là thiếc 85-95% và một tỷ lệ nhỏ antimon, 2% đồng, bismuth. 🌟HỘP TRÀ PEWTER MẠ VÀNG 24k🌟Với những người biết thưởng thức trà thì đây là một sản phẩm không thể bỏ qua. Bởi không chỉ có bề ngoài đẹp, sang trọng mà những hộp đựng trà như thế này còn giúp giữ được nguyên hương vị của chè.💌 Món tặng phẩm này rất được ưa chuộng làm quà tặng cho sếp thắng chức, sếp về hưu, khách hàng cao cấp, hay những người đam mê, thích uống trà và sưu tập. —————🌿🌿🌿 —————Tham khảo thêm các sản phẩm tại:🌐 Website: https://24kgoldart.net/📍 Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội🔑 Hotline: 0963 788 839

Người đăng: MT Gold Art – Quà Vàng 24k vào Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2020

Tượng voi phong thuỷ dát vàng

Voi là con vật hay giúp đỡ con người. Ngay cả trong Phật giới cũng có thờ Thần Đầu Voi. Truyền thuyết cho rằng voi được sinh ra từ các mảnh vụng tan ra của sao Dao Quang. Vì thế voi được coi là loài vật vô cùng linh thiêng.

Tượng voi phong thuỷ dát vàng
Tượng voi phong thuỷ dát vàng

Mặt khác, trong phong thủy voi là loài vật trấn trạch nên tượng voi thường được gặp ở các đền, chùa… Hơn thế nữa, tượng voi phong thủy dát vàng là một món quà tặng phong thủy để bày trong nhà. Nó sẽ mang lại sự bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi.

Tranh đại bàng tung cánh dát vàng

Tranh đại bàng tung cánh là quà tặng phong thủy mang nhiều ý nghĩa và được nhiều người coi trọng. Đặc biệt là các doanh nhân và những người có chức quyền. Bởi trong phong thủy, đại bàng là một trong những linh vật có những đặc tính đáng chú ý.

Tranh đại bàng tung cánh dát vàng
Tranh đại bàng tung cánh dát vàng

Đại bàng là hình tượng mang ý chí và tính quyết đoán cao. Nên hình tượng đại bàng được sử dụng nhiều trong các cơ quan hành chính, các đơn vị quân đội. Điển hình là việc sử dụng hình tượng đại bàng trong quốc huy của hợp chủng quốc Hoa Kỳ .

Loài chim này có đặc tính nổi bật là chúng hay đón đầu những cơn bão. Khi cơn bão sắp tới loài chim này lại bay đến đỉnh núi thật cao để đưa đôi cánh của chúng vút lên bầu trời, cưỡi trên đầu cơn bão. Vì thế, nó được mệnh danh là vua của không trung hay sứ giả của vị thần tối cao.

Tượng đại bàng tung cánh dát vàng 24k
Tượng đại bàng tung cánh dát vàng 24k

Nếu muốn tăng thêm quyền lực và muốn kinh doanh buôn may bán đắt. Các bạn hãy tặng gia chủ thuộc những ngành này bức tranh đại bàng tung cánh dát vàng. Để nó có thể hỗ trợ gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp.

Địa chỉ mua quà tặng dát vàng phong thủy uy tín, đảm bảo và chất lượng

MT Gold Art 

Là thương hiệu quà tặng cao cấp chuyên cung cấp các mặt hàng quà tặng dát vàng, mạ vàng 24k số 1 tại Việt Nam. MT Gold Art được biết đến không chỉ bởi sự đa dạng sản phẩm quà tặng mà còn bởi những cam kết mà MT Gold Art luôn tuân thủ.

 • Quà tặng vàng chế tác riêng biệt theo yêu cầu của khách hàng
 • Mẫu mã đa dạng, tinh tế, tỉ mỉ trong từng sản phẩm
 • Ưu đãi khủng cho những đơn hàng lớn
 • Chế độ tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo
 • Tất cả các sản phẩm đều có giấy chứng nhận vàng 24k
 • Miễn phí đổi trả trong vòng 24 tháng đối với sản phẩm lỗi

Với phương châm Đẹp từ tâm, những sản phẩm tinh tế, độc đáo đến từ thương hiệu MT Gold Art sẽ giúp việc tặng quà của bạn trở thành một nghi thức đẹp, trang trọng và tinh tế nhất!

Địa chỉ: Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0963.788.839

Shop quà vàng 247

Là shop quà tặng uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng từ vàng lá 24K phục vụ trong các dịp

 • Quà tặng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân
 • Quà tặng đối ngoại, quà tặng khách hàng nước ngoài, VIP
 • Quà tặng độc đáo, quà tặng sếp
 • Quà nhân các ngày 14/2, 8/3, 20/10, 20/11, ngày vu lan,….
 • Quà sinh nhật, quà cưới, quà kỷ niệm ngày cưới
 • Quà tân gia, quà mừng thọ, quà khai trương
Showroom Quà vàng 247

Tại Quà vàng 247 cũng áp dụng những chính sách tốt cho khách hàng như:

 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc – nhận hàng, kiểm tra hàng mới thanh toán
 • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng
 • Thẻ chứng nhận sản phẩm được làm từ vàng 24k cho mỗi sản phẩm
 • In, khắc logo công ty, lời chúc lên sản phẩm miễn phí
 • Đặt hàng số lượng lớn với giá ưu đãi

Hotline: 0968.588.286

Địa chỉ: 499B Lạc Long Quân, Xuân La, Hà Nội

Xem thêm: 77+ Shop quà tặng uy tín, độc đáo, đảm bảo chất lượng trên toàn quốc

Top 35+ công ty quà tặng uy tín và chất lượng nhất trên toàn quốc

Quà tặng cao cấp Vietgold

Vietgold có lịch sử hình thành và phát triển hơn 30 năm trong ngành quà tặng. Những mặt hàng truyền thống của đơn vị này thường là những sản phẩm cao cấp bằng vàng lá 24k. Như biểu trưng thuyền Thuận buồm xuôi gió, ly pha lê – gốm đúc vàng, hay các bức tranh được làm bằng vàng lá tinh tế và nghệ thuật.

Ưu điểm:

 • Các sản phẩm quà tặng được làm thủ công nên đường nét đẹp tinh xảo
 • Thông tin các sản phẩm được niêm yết giá công khai, rõ ràng
 • Chế độ sau bán hàng tốt, sản phẩm được bảo hành 24 tháng
Shop quà tặng cao cấp Vietgold

Hotline: 091.675.5858

Địa chỉ: 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Nếu bạn vẫn còn phân vân và chưa biết lựa chọn món quà nào cho phù hợp, vui lòng liên hệ 09.63788.839 để được hỗ trợ miễn phí 24/7. Chúc bạn tìm được món quà phong thủy ưng ý nhất.

24kgoldart.net – MT Gold Art

Địa chỉ: Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 091.675.5858 – 0963.788.839

Email: 24kgoldart.net@gmail.com

FacebookChuyên quà tặng cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *